Quảng trường Pushkin Nga

Quảng trường Pushkin Nga

Nước Nga với diện tích rộng lớn trải dài 2 lãnh thổ châu lục cùng thời tiết khí hậu mát mẻ quanh năm thích hợp cho vui thăm quan nghỉ dưỡng! Cùng ghé thăm Quảng trường Pushkin Nga với du lịch Đại Dương ngay thôi!

Tìm hiểu về quảng trường Pushkin

Bạn có biết gì về quảng trường Pushkin của Nga hay không?

Quảng trường Pushkin từ lâu đã là trung tâm quan trọng trong đời sống của người dân Moscow. Địa danh này là một trong những điểm hội họp hàng đầu trong thành phố, đồng thời là nơi tập trung mọi hoạt động đô thị. Quảng trường có nhiều điều thú vị cho du khách thăm quan và thưởng thức. Du khách có thể dạo qua các cửa hàng xung quanh quảng trường hay mua một ly cà phê và ngồi ngắm nhìn dòng người qua lại.

quang-truong-pushkin-100
Cùng khám phá nước Nga

Tên gọi của quảng trường Pushkin từ đâu?

Ban đầu có tên gọi Stratsnaya nhằm thể hiện lòng tôn kính đến Tu viện Stratsnoy, quảng trường này chỉ được biết đến với cái tên Pushkin từ năm 1937 trở đi. Quảng trường được đặt tên theo Alexander Pushkin, thi sĩ nổi tiếng người Nga. Đừng quên đọc qua một vài tác phẩm nổi tiếng nhất của Pushkin như Boris Godunov, vở kịch về sa hoàng Nga vào thế kỷ 16.

Quá trình phát triển của quảng trường Pushkin Nga

Năm 1990 đánh dấu cột mốc Quảng trường Pushkin trở thành địa điểm McDonald’s chọn làm cơ sở đầu tiên trong chuỗi chi nhánh thức ăn nhanh này tại Nga, phục vụ tới 30.000 lượt người vào ngày khai trương. Giờ đây khi đi ngang qua du khách vẫn bắt gặp nhà hàng McDonald’s ngày nào vẫn đang hoạt động. Nhà hàng với sức chứa 700 chỗ ngồi này còn có tới 200 ghế ngoài trời. Mặc dù McDonald’s có thể không còn mới lạ như trước nhưng vẫn thật hiếm thấy một nhà hàng đồ ăn nhanh nào có dấu ấn lịch sử lớn đến vậy.

quang-truong-pushkin-800.
Quảng trường Pushkin của Nga

Nếu không thích đồ ăn nhanh, du khách có thể chọn thưởng thức một bữa ăn nhẹ từ nhiều địa điểm khác trên quảng trường. Các buổi công chiếu phim cũng thường được tổ chức tại rạp chiếu đồ sộ ở đây, vì thế vào thời điểm diễn ra bất kỳ sự kiện quan trọng nào du khách chắc chắn cũng sẽ có bắt gặp những gương mặt nổi tiếng. Chọn cho mình một món đồ lưu niệm có đôi chút khác biệt với các đồ bình thường khác của người Nga tại cửa hàng Armenia. Ở đây du khách sẽ có thể tìm thấy nhiều sản phẩm như bánh kẹo và đồ uống từ vùng Caucasus.

Một cuộc hành hương đến với quảng trường là hành động cần thiết để tỏ lòng tôn kính với vị thi sĩ đáng kính được nhắc tên. Trước đây Pushkin từng được tưởng nhớ và dựng tượng ở đây, tuy nhiên bây giờ bức tượng đã không còn nữa. Tác phẩm điêu khắc đó được chuyển đến Addis Ababa vào năm 2014 nhằm kỷ niệm di sản châu Phi của nhà thơ.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Đúng như truyền thống nghệ thuật vốn có, Quảng trường Pushkin thường diễn ra nhiều màn biểu diễn đường phố đa dạng. Hãy chọn cho mình một chỗ ngồi để thảnh thơi trong một hay hai giờ theo dõi các màn biểu diễn đường phố và quan sát dòng người qua lại nhộn nhịp.

Các ga tàu điện ngầm gần Quảng trường Pushkin nhất là Tverskaya, Pushkinskaya và Chekhovskaya. Du khách sẽ có được trải nghiệm đáng nhớ khi thưởng thức biểu tượng cho nguồn khí lực trường tồn của văn học Nga này.

Ngoài quảng trường Pushkin này thì nước Nga còn có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới mà các bạn nhất định không được bỏ qua. Còn chờ gì mà không mua ngay vé máy bay đi Nga của du lịch Đại Dương để chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời nhất ở nơi đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *