Phong tục tặng hoa của người Nga

Phong tục tặng hoa của người Nga

Là một phong tục có từ lâu đời, việc tặng hoa cho nhau là một cách thể hiện tình cảm, mang lại nhiều giá trị tình cảm cho cả người cho trao và người nhận. Tuy nhiên đối với người Nga việc tặng hoa còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Hãy cùng tabay khám phá những điều bí mật thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Phong tục tặng hoa của người Nga
Phong tục tặng hoa của người Nga

Khi muốn tặng hoa cho người Nga, khoan hãy nói đến loại hoa gì, chỉ riêng số lượng bông hoa thôi cũng là điều bạn cần chú ý. Từ thời xa xưa, các đạo sĩ của các bộ lạc thuộc vùng đông Slvia tin rằng các sỗ chẵn biểu tượng cho cái chết – điểm kết thúc của vòng đời. Còn số lẻ tượng trưng cho sự sống, giúp con người xua tan những linh hồn ma quỷ hay những điều xấu. Vì vậy, người Nga chỉ mang hoa số chẵn đến những buổi tang lễ hay tưởng niệm. Còn những dịp như sinh nhật, kỷ niệm, ngày lễ lớn … bạn chỉ nên tặng hoa với số lượng lẻ.

Cập nhật thông tin mới nhất về giá vé máy bay Tết tại Du lịch Đại Dương

Số hoa có ý nghĩa riêng

Phong tục này của người Nga khá trái ngược với đối một số khách quốc tế khi đi đến nơi đây lần đầu, đặc biệt là những người Đông Á.

Với những số lượng hoa nhất định với người Nga lại có những thông điểm riêng. Để gửi gắm chính xác điều mình mong muốn, bạn hãy lưu ý nhé.
+ Tặng 1 bông hoa: Bạn đang bày tỏ sự chú ý của mình tới đối phương;

+ Tặng 3 bông hoa: Bạn muốn thể hiện sự tôn trọng với người được nhận;

+ Tặng 5 bông hoa: Tặng hoa đến những người đã từng giúp đỡ hay có ơn để tỏ lòng biết ơn chân thành;

+ Tặng 7 bông hoa: Đối với những cặp đôi yêu nhau thì đây chính là lời thổ lộ tình cảm;

+ Tặng 9 bông hoa: Bạn mong muốn được sở hữu đối phương;

+ Tặng 11 bông hoa: Thông điệp này mang ý nghĩa 1 trái tim và 1 tình yêu;

+ Tặng 13 bông hoa: Người Nga thường tặng vào những dịp kỉ niệm tình yêu hay lễ cưới;

Tuy nhiên, nguyên tắc ngày không áp dụng cho số lượng hoa quá lớn. Ví dụ như bài hát “Triệu triệu đóa hồng” nổi tiếng của nước Nga rõ ràng đang nói về số hoa chẵn.

Màu sắc truyền tải thông điệp

Với người Nga, khi tặng hoa cho đối tượng không phải người yêu, bạn có thể lựa chọn tặng một số loại hoa sau: hoa tulip, hoa lan, hoa thủy tiên, hoa tử đinh hương hay hoa diên vỹ.

Đặt vé máy bay tết 2018 ngay hôm nay với mức giá rẻ nhất

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh tặng hoa màu vàng cho người Nga, bởi màu vàng với người Nga mang ý nghĩa phản bội. Bạn có thể tham khảo các màu sắc khác như màu hồng hay màu đỏ – biểu tưởng cho tình yêu và đam mê; màu cam – sức mạnh và quyền lực, màu tím – mang ý nghĩa trang trọng, lịch sự hoặc màu trắng tinh khôi.

 

Chỉ riêng việc tặng hoa cũng có thể thấy văn hóa nước Nga có nhiều điểm độc đáo, thú vị. Nếu bạn cảm thấy tò mò muốn khám phá nước Nga nhiều hơn nữa. Hay đặt ngay vé máy đi Nga tại Du lịch Đại Dương để khám phá nơi đây trong thời gian gần nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *