Một số mẹo giúp giải quyết sự cố khi đi máy bay

Sự cố khi đi máy bay

Có rất nhiều sự cố bất ngờ xảy ra trong chuyến bay của bạn như lỡ chuyến, quên giấy tờ, mất hành lý,… và bạn hoàn toàn không biết phải làm sao lúc này. Đừng hoảng loạn, hãy cùng với Ta bay giải quyết những sự cố khi đi máy bay với những mẹo sau nhé.

Lỡ chuyến bay nối tiếp

Nếu như bạn có một chuyến hành trình dài và phải nghỉ giữa chặng thì nên đặt vé máy bay của cùng một hãng hàng không để được hỗ trợ tốt nhất khi gặp phải sự cố. Khá nhiều hành khách gặp phải trường hợp lỡ chuyến bay. Đừng hoảng hốt, lo sợ mà hãy nhanh chóng di chuyển đến quầy check-in của hãng hay gọi điện trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu sự hỗ trợ. Nếu chuyến bay mà bạn vừa bỏ lỡ là chuyến bay cuối cùng trong ngày và nguyên nhân này là do phía hãng hàng không thì bạn hoàn toàn có thể đề nghị hỗ trợ địa điểm nghỉ ngơi và lựa chọn lên chuyến bay tiếp theo của ngày hôm sau.

Lỡ chuyến bay là một trong những sự cố khi đi máy bay mọi người dễ gặp phải
Lỡ chuyến bay là một trong những sự cố khi đi máy bay mọi người dễ gặp phải

Mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay mà bị mất hành lý

Còn gì khó chịu hơn khi mà không nhận được đầy đủ hành lý đã ký gửi. Tuy nhiên, đừng nóng vội và tức tối mà cần phải giữ được sự bình tĩnh, cùng hợp tác với hãng để được trợ giúp, giải quyết nhanh chóng vấn đề. Việc đầu tiên, hãy đến quầy dịch vụ thông báo cho hãng, lấy hóa đơn và chứng nhận trước khi họ tiến hành tìm kiếm hành lý của mình.

Đồng thời, hãy hỏi thật kỹ về vấn đề khi tìm được hành lý. Hàng sẽ chủ động gửi trả hành lý đến tận nơi hay bạn sẽ phải đến nhận lại. Khi nhận hành lý, bạn sẽ cần phải kiểm tra kỹ càng xem có đầy đủ đồ của mình không, tránh trường hợp bị nhầm, sai đồ hay thiếu đồ.

Trong trường hợp mà hãng hàng không không thể tìm thấy hành lý của bạn trong khoảng thời gian quy định thì hãng sẽ phải bồi thường cho hành khách một khoản tiền. Bạn nên nắm rõ các quy định của hãng hàng không mà mình sử dụng dịch vụ.

Để hạn chế tình trạng bị mất hành lý thì tốt nhất là không nên gửi hành lý ký gửi mà chỉ nên mang hành lý xách tay thôi. Hơn nữa, trên mỗi kiện hành lý ký gửi, bạn nên có thẻ đính kèm thông tin với số vé máy bay, tên, địa chỉ và cả số điện thoại liên lạc, đề phòng chúng bị thất lạc giữa các chuyến bay nối chặng. Điều đó sẽ giúp cho người nhặt được hay cơ quan quản lý nhanh chóng có được thông tin và gửi trả lại bạn.

Xem thêm: Giá vé máy bay quốc tế

Phí làm visa

Quên giấy tờ

Giấy tờ tùy thân là thứ cực kỳ quan trọng, giúp bạn được lên máy bay. Hãy cẩn thận chuẩn bị đầy đủ vé máy bay, giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu, giấy khai sinh bản sao của trẻ nhỏ nếu đi cùng…. Nếu ra đến sân bay mà bạn quên chúng ở nhà thì sẽ vô cùng rắc rối. Lúc này bạn có thể sử dụng một số loại giấy tờ khác như thẻ tín dụng, bằng lái xe, thẻ ngành, ảnh chụp chứng minh thư,… để thay thế nhưng khi ra nước ngoài khả năng được lên máy bay khi không có hộ chiếu là gần như bằng không.

Đừng quên thủ tục hay giấy tờ tùy thân khi đi máy bay
Đừng quên thủ tục hay giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Bị hãng “bỏ quên”

Việc bị hãng hàng không bỏ rơi mà không thông báo gần như không xảy ra trừ khi bạn đến quá muộn và không kịp lên máy bay. Tuy nhiên khi trường hợp này xảy ra bạn có thể tìm hiểu kỹ luật lệ, quy định của hãng để đòi hỏi quyền lợi. Đừng vội nhận voucher mà hãy yêu cầu hoàn trả bằng tiền mặt khi trao đổi bồi thường với hãng.

Trong chuyến bay nếu bạn có con nhỏ đi kèm, tuy nhiên hai người lại ngồi rất xa nhau, đừng ngại lên tiếng và nhờ sự trợ giúp từ nhân viên quầy vé trước khi lên máy bay. Trường hợp nhân viên không thể giúp đỡ được bạn có thể nói với tiếp viên hàng không để họ trao đổi chỗ với hành khách khác nếu họ đồng ý. Chúc bạn có một hành trình thuận lợi với những mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *