Du lịch phú quốc vào mùa nào là hợp lý nhất cập nhập mới 2018

Du lịch phú quốc vào mùa nào là hợp lý nhất cập nhập mới 2018 1

Năm 2018 bạn dự định lên kế hoạch cho chuyến du lịch Phú Quốc, vậy bạn đã biết du lịch Phú Quốc vào mùa nào là hợp lý nhất chưa, hãy cùng khám phá ngay nhé…

Hinh-anh-du-lich-phu-quoc-vao-mua-nao-la-hop-ly-nhat-cap-nhap-moi-2018-1

Tabay tổng hợp thông tin về mùa thích hợp để du lịch Phú Quốc
Phú Quốc thuộc vùng nhiệt đới ẩm nên có mùa khô và mùa mữa rõ rệt. Mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4, mùa mưa là các tháng còn lại.

Đặc điểm mùa khô tại Phú Quốc

Tháng 10: Đây là thời điểm bắt đầu của mùa khô tại Phú Quốc, sau những trận mưa rào kéo dài, Phú Quốc như được tưới tắn, xanh tươi hơn trước. Mọi thứ dường như lại đâm trồi ,sinh sôi. Bắt đầu những mẻ hải sản tươi sống.

Tháng 11: Tiếp tục cho tiết trời mát mẻ, hải sản dồi dào, đầu mùa.

Tháng 12: Thời điểm cuối năm bận rộn của cả những con người nơi đây, tuy nhiên đây cũng là thời điểm nghỉ ngơi cho những ai muốn thưởng cho mình chuyến du lịch cuối năm.

Tháng 1: Thời tiết khô ráo từ Bắc đến Nam hòn đảo, bao gồm cả những hòn đảo nhỏ xung quanh thuộc quần đảo Phú Quốc. Đây cũng là tháng cao điểm của mùa sứa biển.

Tháng 2: Tháng thích hợp để tắm nắng Phú Quốc mà không sợ bị rát da như mùa hè, đây cũng là thời điểm tết Nguyên Đán diễn ra nên không khí xuân tại đây vô cùng vui tươi, tuy nhiên thời điểm khách đến du lịch tại tháng này ít.

Tháng 3: Trên đảo vẫn có những ánh nắng bao trùm, thời tiết vẫn nhẹ dịu, bình yên sống vỗ.

Tháng 4: Đây là thời điểm cuối mùa khô bắt đầu sự ghé chân của một mưa bắt đầu. Nhưng thời điểm này lại khá là thu hút khách du lịch bởi nó cũng rơi vào những tháng hè nghỉ ngơi.

Hinh-anh-du-lich-phu-quoc-vao-mua-nao-la-hop-ly-nhat-cap-nhap-moi-2018-2

Đặc điểm mùa mưa tại Phú Quốc

Tháng 5: Bắt đầu chớm mùa mưa, những hạt mưa lắt nhắt, lả tả rơi xuống.

Tháng 6: Mưa bắt đầu nhiều hơn, dày hơn những hạt mưa cuối tháng 5 , nước phía Đông đục hơn nhưng đây lại là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè.

Tháng 7: Thời tiết tháng 7 gần giống tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mưa, cầu vồng sau cơn mưa và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tháng 8: Bắt đầu của những cơn bão, biển động khá nguy hiểm.

Tháng 9: Mưa lớn và nhiều, ra biển có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên cũng đã giảm hơn rất nhiều so với thời điểm tháng 8, nếu đến biển tại Phú Quốc thời điểm này thì bạn có thể chơi với những đợt sóng vỗ bờ.

Hinh-anh-du-lich-phu-quoc-vao-mua-nao-la-hop-ly-nhat-cap-nhap-moi-2018-3

Vậy nên đi du lịch phú quốc vào thời gian nào ?

Thời điểm thích hợp để du lịch Phú Quốc là vào khoảng tháng 3, tháng 4, tháng 10, tháng 11. Nếu chọn cho mình kỳ nghỉ hè bạn có thể book vé sớm là đi du lịch vào tháng 4. Còn nếu thưởng thức hải sản đầu mùa bạn nên chọn tháng 10, tháng 11 để du lịch đến Phú Quốc.

Thông thường thì thời điểm mùa mưa là khung thời gian vắng khách du lịch nên những chi phí tại đây được giảm giá rẻ hơn những mùa cao điểm. Nếu lựa chọn du lịch tháng 4, hay đầu tháng 10 là bạn đã có thể tiết kiệm được chi phí ăn uống, nghỉ ngơi tại đây. Đặc biệt là không quá ồn ào, tấp nập, bạn sẽ có cho mình những không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Chúc các bạn có chuyến du lịch vi vu đến Phú Quốc tuyệt vời và đặc biệt là kinh nghiệm về du lịch Phú Quốc mùa nào sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định phù hợp vời thời gian trống của mình nhé.

Du lịch Phú Quốc mùa nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *