Đền Trắng của Thái Lan sẽ thu vé với du khách nước ngoài

Từ tháng 10/2016, du khách nước ngoài khi đến thăm đền Wat Rong Khun của Thái Lan sẽ phải mua vé tham quan với giá 50 batht.

Du khách quốc tế khi đến thăm đền Trắng Wat Rong Khun phải mua vé tham quan với giá 50 baht (khoảng 35.000 đồng tiền Việt) kể từ ngày 1/10. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc quản lý ngôi đền.

Đền Wat Rong Khun còn có tên gọi khác là đền Trắng, được xây dựng từ năm 1997. Nơi đây cách trung tâm thành phố Chiang Rai khoảng 30 phút đi xe bus. Đền thu hút rất đông khách du lịch bởi có lối kiến trúc đẹp mắt, đường nét chạm trổ công phu, tỉ mỉ và dát bạc.

den-trang-cua-thai-lan-se-thu-ve-voi-du-khach-nuoc-ngoai-2

Chalermchai Kositpipat – nghệ sĩ thiết kế và xây dựng của ngôi đền cho biết Wat Rong Khun trước kia chưa bao giờ thu vé tham quan kể từ khi được xây dựng. Mỗi năm đền đón hơn một triệu du khách tham quan, nhưng chỉ vài người trong số họ mua sách ảnh làm quà lưu niệm, và đó là nguồn thu nhập chính của ngôi đền này.

Có thể bạn quan tâm:

Ban quản lý đền Trắng đã đưa ý kiến rằng cần có một quỹ riêng để sử dụng cho việc trông coi, tu sửa chùa sau này – theo Bangkok Post. Những du khách mua vé tham quan sẽ được gửi tặng cuốn sách nhỏ giới thiệu về ngôi đền, kèm theo đó là một túi xách.

den-trang-cua-thai-lan-se-thu-ve-voi-du-khach-nuoc-ngoai-3

Ông Chalermchai Kositpipat cũng cho biết quy định này chỉ áp dụng với các du khách nước ngoài, riêng người dân Thái Lan vẫn có thể vào thăm ngôi đền miễn phí.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *