Cùng khám phá cung điện mùa hè nước Nga

Cùng khám phá cung điện mùa hè nước Nga

Cung điện mùa hè nước Nga là một trong những địa danh quan trọng của Nga và là tượng đài của kiến trúc thế giới. Cung điện và công viên Peterhof nằm ở bờ biển phía nam của Vịnh Phần Lan, cách thành phố St. Petersburg khoảng 30 km. Du lịch Đại Dương xin mời các bạn đến khám phá cung điện mùa hè nước Nga qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu chung về cung điện mùa hè nước Nga

Cung điện mùa hè nước Nga có điểm gì nổi bật?

Nhắc đến cung điện mùa hè, có thể bạn sẽ nhầm lẫn với cung điện mùa hè ở thành phố Saint Petersburg  với những đài phun nước hoành tráng, những bức tượng dát vàng lóng lánh, nhưng nước Nga còn có một cung điện mùa hè khác làm bằng gỗ đẹp lung linh tọa lạc ngay tại thủ đô Moscow, Nga.

Vẻ đẹp của cung điện này sẽ khiến bạn phải choáng ngợp và ngạc nhiên về sự sa hoa của chính nó. Không những vậy, cung điện mùa hè này còn là công trình đỉnh cao của tinh hoa nhân loại, thể hiện tài năng và sự tinh tế trong nghệ thuật xây dựng và thiết kế cung điện của những người thợ mộc Nga trong thế kỷ xa xưa.

Cùng khám phá cung điện mùa hè nước Nga
Cùng khám phá cung điện mùa hè nước Nga

Cung điện mùa hè nước Nga là nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nga

Việc xây dựng Cung điện mùa hè nước Nga diễn ra trong khoảng hai thế kỷ. Ý tưởng chính của công trình, các quyết định về quy hoạch, mở rộng và kế hoạch trang trí cung điện thuộc về Peter I. Trước cuộc cách mạng Nga, cung điện là nơi cư trú của Đế chế Nga. Năm 1918, cung điện đã trở thành bảo tàng và là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến Nga ghé thăm mỗi năm.

Trong thời kỳ chiến tranh, Peterhof đã bị quân đội Đức chiếm đóng. Trước khi quân đội Đức tiến đến Peterhof, người ta đã kịp di chuyển hơn 8000 cổ vật, các món đồ nội thất của hoàng gia và khoảng 50 bức tượng khỏi khu quần thể này. Ngày 20 tháng 9 năm 1941, quân đội Đức tiến vào Peterhof, và sau ba ngày chiến đấu, Đức đã chiếm đóng thành phố cho đến tận ngày 19 tháng 1 năm 1944. Vào thời điểm đó, cung điện và công viên Peterhof đều bị phá hủy. Đến năm 1997, cung điện được khôi phục lại hoàn toàn.

Cung điện Grand là trung tâm của quần thể. Từ sân thượng của cung điện Grand, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh của thác nước Grand, và kênh rạch Grand. Phần quan trọng nhất của bảo tàng là các công viên với các đài phun nước tuyệt đẹp. Công viên đầu tiên (ở phía nam) bao gồm năm đài phun nước và công viên Nizhny là nơi có hệ thống đài phun nước lớn nhất thế giới. Diện tích của Lower Park (Công viên Hạ) là hơn 100 ha.

cung-dien-mua-he-nuoc-nga-56100
Cung điện mùa hè

Vẻ đẹp không tưởng của Cung điện mùa hè (Peterhof)

Cung điện mùa hè (Peterhof) còn được mệnh danh là thành phố của đài phun nước. Nó bao gồm 64 đài phun nước, 255 tác phẩm điêu khắc bằng đồng và các chi tiết trang trí khác. Những tác phẩm nghệ thuật này đã giúp nơi đây trở thành một trong số những công trình kiến trúc thác nước lớn nhất thế giới. Năm 1990, Cung điện mùa hè (Peterhof) được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngày nay, các thác nước, công viên và cung điện của Peterhof vẫn còn giữ nguyên được nét kiến trúc ban đầu. Mỗi năm, có hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới tới Cung điện Peterhof để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của địa danh hấp dẫn này.

Du lịch Đại Dương mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này để các bạn có nhiều thông tin hơn.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *