Bật mí một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc

Bật mí một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc

Một chuyến du lịch Phú Quốc sẽ trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều nếu bạn nắm trong tay một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc ngay khi bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Hãy tham khảo bài viết hữu ích về vấn đề này ngay sau đây cùng với du lịch Đại Dương!

Một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc bạn nên biết

Phú Quốc mỗi năm luôn đón vinh dự được đón hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Và việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mỗi chuyến du lịch luôn được du khách khá quan tâm. \ví dụ như nắm trong tay những điều cần lưu ý khi du lịch Phú Quốc chẳng hạn.

Những lưu ý này đã được đúc kết lại dựa trên kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc của nhiều du khách tới đây nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Hãy “note” ngay lại và đừng bỏ sót một chi tiết hữu ích nào bạn nhé!

mot-o-luu-y-khi-du-lich-phu-quoc-2

Đảo Ngọc Phú Quốc

Những điều cần lưu ý khi du lịch Phú Quốc

  1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch Phú Quốc

Khí hậu Phú Quốc được chia ra làm hai mùa rõ rệt là màu khô và mùa mưa. |Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, còn mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Phú Quốc có nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 28 độ C nên quanh năm mát mẻ. Bạn có thể du lịch |Phú Quốc vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Phú Quốc là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thời tiết Phú Quốc lúc này rất đẹp, ít mưa hơn và biển rất lặng, thuận tiện cho việc đi tàu ra Rạch Giá.

Đọc thêm: 

  1. Phương tiện đi du lịch Phú Quốc

Bạn có thể đi máy bay, xe khách nhưng máy bay vẫn là phương tiện thuận lợi và nhanh nhất.

Hiện nay, ở |Hà Nội và Sài Gòn đã khai thác đường bay thẳng đến Phú Quốc nên việc di chuyển đến đây đã trở nên thuận tiện hơn trước rất nhiều, thay vì ngắt quãng thành 2 chặng.

|Nếu đi xe khách trong ngày thì bạn nên nghỉ lại một đêm ở Rạch Giá. Bật mí cho bạn một điều là giá nhà nghỉ ở đây khá phải chăng đấy nhé!

  1. Một số lưu ý khác khi đi du lịch Phú Quốc

Ngoài những chú ý trên , bạn cần lưu ý chuẩn bị thêm một số đồ dùng mang theo. Ví dụ như vật dụng cá nhân, kem chống nắng, giày dép dễ đi, đồ bơi, một bản đồ du lịch |Phú Quốc… Đối với bản đồ, bạn có thẻ tìm mua ở nhà sách hoặc ngya tại sân bay, khách sạn bạn vừa đến.

Một điều khá quan trọng mà bạn phải ghi nhớ là tuyệt đối không nên tắm biển vào giữa trưa và tránh ngâm mình quá lâu dưới nước. Chỉ nên đi đến những khu vực đã khai thác cho tham quan và tuyệt đối không đi vào những khu vực cấm hoặc chưa khai thác.

Bật mí một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc

Nếu những ai có tiền sử say tàu xe thì tuyệt đối không nên tham gia vào các tour câu mực, câu cá bởi sẽ khá là mệt đấy nhé!

Cuối cùng là lưu ý khi mua quà về tặng người thân, đặc biệt là ngọc trai Phú Quốc. Đây là món trang sức rất dễ làm giả nên bạn tuyệt đối hạn chế mua ở chợ. Bạn nên mua luôn ở cơ sở sản xuất ngọc trai để có cơ hội tự tay lựa chọn cho bạn bè người thân những viên ngọc trai chất lượng nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi du lịch Phú Quốc mà du lịch đại Dương chúng tôi gửi đến cho bạn. Những lưa ý này đã giúp cho chuyến đi của rất nhiều du khách được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết này cũng có tác dụng như vậy đối với bạn! Thông tin cụ thể liên hệ 1900 636 651

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *