Vòng quanh thế giới với những trang phục độc đáo và đẹp mắt

Mỗi đất nước khác nhau đều có vị trí địa lý và nền văn hóa khác nhau. Cùng Tabay.org điểm qua một số nước vòng quanh thế giới để thấy rằng chính sự khác nhau đó ít nhiều ảnh hưởng đến đặc điểm độc đáo của những bộ trang phục của từng quốc gia.

Khám phá trang phục độc đáo vòng quanh thế giới

Qua lễ phục truyền thống của các nước, người ta có thể nhận biết khả năng sáng tạo thẩm mỹ và văn hóa đặc trưng của mỗi cộng đồng văn hóa.

Đối với một số dân tộc, trang phục truyền thống độc đáo còn chuyển tải cả quan niệm về vũ trụ, quan niệm về nhân sinh của cộng đồng văn hóa trong quá khứ thông qua các hoa văn hay họa tiết được thêu dệt trên váy và áo.

Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ thuận lợi.

Ngắm nghía lễ phục truyền thống của các nước

Hãy cùng chúng tôi khám phá sự độc đáo về trang phục truyền thống của một số nơi nhé!

Trang phục lễ hội ở Nigeria:

Vòng quanh thế giới với những trang phục độc đáo và đẹp mắt
Trang phục che kín đầu và mặt

Trang phục sặc sỡ trông có phần ma quái này chính là của người Yoruba (Yaruba). Bộ trang phục này được dùng trong các buổi lễ truyền thống Voodoo Spirits ở Ouidah, thành phố Benin, bang Edo, Nigeria.

Bộ trang phục vô cùng đặc biệt này gồm một chiếc mũ che kín mặt và đầu cùng một áo choàng sặc sỡ. Ý nghĩa của nó cũng rất đặc biệt – chúng đại diện cho linh hồn một người thân trong gia đình đã mất đi.

Và cứ vào tháng 11 hàng năm, lễ hội Voodoo Spirits được tổ chức và thu hút rất đông người dân cũng như du khách hiếu kỳ từ nhiều đất nước khác trên thế giới đến tham dự.

Trang phục dân tộc H’Mong ở Việt Nam:

Vòng quanh thế giới với những trang phục độc đáo và đẹp mắt
Bộ trang phục của người H’mong sặc sỡ sắc màu

Được đánh giá là một trong những loại trang phục đẹp nhất, trang phục truyền thống của người dân tộc H’Mong gồm có váy xòe xếp nếp, áo có cổ lật ra phía sau gáy, thắt lưng quanh bụng buông hai dải dài phía sau. Vuông vải che đằng trước váy và ở phía mông. Còn khăn hoặc mũ đội trên đầu.

Một điều đặc biệt ở bộ trang phục này là váy và áo được thêu, dệt với hoa văn phức tạp, sặc sỡ và đẹp mắt.

Xem thêm: Điểm danh các địa điểm du lịch ở Việt Nam không bao giờ là hết hot

Tục làm đẹp của phụ nữ Ethiopia:

Vòng quanh thế giới với những trang phục độc đáo và đẹp mắt
Vòng quanh thế giới ngắm nghía những trang phục độc đáo và đẹp mắt

Ở bộ tộc này nổi tiếng với cách làm đẹp có phần kỳ dị của những người phụ nữ. Theo phong tục, trẻ em gái ngay khi còn nhỏ được vẽ lên mặt những hình thù lạ kỳ, khó hiểu. Và khi đến tuổi trưởng thành, những người con gái sẽ được căng môi bằng những chiếc đĩa bằng đất sét.

Và kích thước chiếc đĩa được coi như thước đo đánh giá phẩm hạnh và chũng chính là giá trị của hồi môn của người con gái Suri trước khi về nhà chồng.

Đó chính là lý do tại sao những người phụ nữ Suri phải chấp nhận chịu đựng rất nhiều đau đớn về thể xác để “làm đẹp” cho mình theo thước đo đánh giá phẩm hạnh của nơi đây.

Tuy nhiên, hiện nay đã khác so với trước. Nhiều cô gái trẻ của bộ tộc được đi học, được tiếp xúc với cuộc sống văn minh hiện đại nên tục lệ căng môi đã không còn nữa mà chỉ giữ lại phong tục vẽ lên cơ thể bằng đất sét trắng.

Mẹo săn vé máy bay tết rẻ cho chuyến bay về quê sum họp gia đình.

Trang phục của bộ tộc Dogon ở Mali:

Với số dân khoảng 400.000 người, Bộ tộc Dogon ở Mali sống trên các vách núi cao và có nhiều lễ hội tâm linh mang màu sắc bí ẩn kỳ lạ.

Và trong các lễ hội truyền thống, người tộc Dogon thường mang những chiếc mặt nạ trang trí sặc sỡ, khá khó hiểu. Và những chiếc mặt nạ này được họ vô cùng tôn quý và bảo vệ, giữ gìn. Đó là lý do mà cứ sau mỗi buổi lễ, những chiếc mặt nạ được người Dogon cất giấu cẩn thận để dùng tiếp trong mùa lễ hội sau.

Tuy nhiên, chưa có ghi chép nào ghi lại rõ ràng ý nghĩa của những chiếc mặt nạ này.

Trang phục của người Nenets ở Nga:

Vòng quanh thế giới với những trang phục độc đáo và đẹp mắt
Khoác trên mình những chiếc áo lông dày dặn để chống chọi với giá lạnh

Với dân số khoảng gần 50.000 người, Nenets là bộ tộc sống ở bán đảo Yamal của Nga. Cuộc sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên nên thức ăn chủ yếu là thịt thú rừng.

Khí hậu rất lạnh ở nơi đây khiến họ phải lựa chọn trang phục hợp thời tiết. Những bộ trang phục truyền thống của họ đều là những chiếc áo choàng lông thú dài đến gối, có mũ trùm đầu.

Đặt ngay vé máy bay đi Nga giá rẻ tại Du lịch Đại Dương.

Vòng quanh thế giới du lịch và ngắm những bộ trang phục độc đáo của các nước cũng như cảm nhận nền văn hóa riêng của họ là điều vô cùng thú vị. Hãy đi và cảm nhận bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *