Top 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội

Bạn là một người thích lang thang ăn uống hay dạo chơi đêm ở phố cổ thì chắc hẳn sẽ biết đến 4 quán ăn đêm vỉa hè ở phố cổ Hà Nội không lúc nào là không đông khách này. Có một điểm chung cho các quán ăn đêm này là đều chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa sơ sài nhưng vẫn luôn đông nghịt khách ngay cả khi Hà Nội đã chìm trong giấc ngủ.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ ngay hôm nay để có cơ hội khám phá ẩm thực đậm chất Hà Thành.

Bún mọc Hàng Gà:

Top 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội
Gánh bún Mọc ở Hàng Gà là một trong 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội

Không phải là một quán ăn, chỉ là một gánh bún mọc bình dân nằm trên vỉa hè của phố Hàng Gà nhưng lúc nào quán cũng tấp nập người vào kẻ ra để thưởng thức món bún mọc viên to, thơm ngậy, cùng nước dùng thanh ngọt của nấm và xương sườn khiến bạn cảm thấy món ăn khá là vừa miệng và không giống như những bá bún mọc đã từng ăn. Gánh bún được bán từ tối đến khoảng 2 giờ sáng, chỉ mà một gánh bún thôi mà đã có tiếng ở phố cổ khiến mọi người kéo nhau đến ăn ầm ầm, hôm nào cũng bán hết hàng. Gía của bát bún mọc Hàng Gà khoảng 30.000 đồng/bát.

Phở gánh Hàng Chiếu:

Top 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội
Bún phở là một trong những món ăn yêu thích của người dân Hà Nội

Nếu như ai đã từng sinh sống và hay đi về muộn quanh khu phố cổ ở Hà Nội thì phở gánh Hàng Chiếu sẽ là một món ăn sáng vỉa hè quen thuộc của bao người. Theo Tabay được biết thì quán phở gánh Hàng Chiếu được bày bán từ 4 giờ sáng nhưng chỉ bán chưa đầy 2 tiếng khoảng 6 giờ sáng thôi là đã hết hàng. Phở chín, tái đều có cả, phù hợp theo nhu cầu ăn uống của mỗi người. Một món độc đáo ở gánh phở Hàng Chiếu này khác biệt là món phở sốt vang được mọi người hay gọi. Khi ăn thực khách có thể ăn kèm với quẩy chiên vàng giòn, nóng hổi, ăn kèm với rau thơm và một số gia vị khác. Mỗi bát phở gánh Hàng Chiếu này có giá 45.000 đồng, tuy hơi cao so với các quán phở khác nhưng khách vẫn đông nghìn nghịt là bạn biết lý do vì sao rồi đó.

Xem thêm: Hai địa điểm du lịch phượt đẹp “không góc chết” ngay gần Hà Nội

Bún cá ngõ Hồng Phúc:

Top 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội
Quán bún cá trong ngõ Hồng Phúc gần bốt Hàng Đậu được xem là quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội

Nằm trong ngõ Hồng Phúc, gần bốt Hàng Đậu có một quán bún cá nhỏ mà ai cũng biết về độ thơm ngon có tiếng từ lâu đời. Quán được bán cả ngày lẫn đêm, nên khách du lịch và người dân Hà Nội có thể đến ăn bún cá bất cứ lúc nào. Khi lang thang trong khu phố cổ Hà Nội 36 phố phường khiến bạn mỏi mệt thì địa điểm dừng chân lý tưởng cho bạn tiếp sức cho chuyến đi khám phá phố cổ Hà Nội đó là quán bún cá ngõ Hồng Phúc – quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở Hà Nội, với bát bún cá có nước dùng thanh ngọt, đậm đà, chua dịu của chanh và giấm cùng chút lát dọc mùng khiến gây nghiện bao người. Gía của một bát bún cá là 35.000 đồng/bát, bát khá to, khiến bạn ăn xong là cũng phải ôm bụng vì no rồi.

Bánh cuốn Hà Trung:

Top 4 quán ăn đêm vỉa hè nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội
Thưởng thức món bánh cuốn lót dạ khi đêm về

Là một tín đồ ăn đêm ở Hà Nội thì không thể không biết đến quán ăn đêm vỉa hè bán bánh cuốn được bày bán tại giữa phố Hà Trung với món bánh cuốn tráng nóng mềm, ăn thơm ngậy mùi bột gạo, được chế biến sạch sẽ, ăn cùng với chả, giò, lạp xưởng hay thêm một ít ruốc nữa cũng rất tuyệt. Quán được bán từ tối muộn đến tận 3 – 4 giờ sáng nên đây được xem là điểm dừng chân ăn đêm quen thuộc của các bạn trẻ Hà Thành. Giá của mỗi suất bánh cuốn là 35.000 đồng/suất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *