Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo trong thiết kế mái vòm củ tỏi ở Nga

Một trong những biểu tượng của Nga đó chính là cung điện Kremlin với kiến trúc đồ sộ, hoành tráng và lộng lẫy từ những ô cửa sổ đến những mái vòm củ tỏi ở Nga đều xứng tầm kiệt tác nghệ thuật kiến trúc của thế giới. Hãy cùng Tabay khám phá xứ sở Bạch Dương trong năm nay nhé!

Cung điện Kremlin có vị trí ở trung tâm thành phố Moscow, hiện đang là nơi làm việc của các cơ quan tối cao trong bộ máy nhà nước Nga. Cung điện nguy nga tráng lệ này được xây dựng vào năm 1156, đây là một tổ hợp pháo đài nhìn ra các vị trí quan trọng như: Quảng trường Đỏ và các cung điện, nhà thờ và tháp khác.

Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ uy tín toàn quốc.

Bước vào bên trong cung điện, bạn hoàn toàn bị choáng ngợp với những kiến trúc trang trí nghệ thuật. Một chiếc chuông vua cao bằng một tòa nhà khoảng 3 đến 4 tầng khiến bạn kinh ngạc. Hình tượng chuông vua được coi là kỳ quan hoàn hảo và độc đáo, hiếm hoi còn sót lại của nghệ thuật đúc đồng từ thế kỷ 16, thế kỷ 17 của đất nước Nga thời xưa.

Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo trong thiết kế mái vòm củ tỏi ở Nga
Cung điện Kremlin với kiến trúc đồ sộ, hoành tráng và lộng lẫy từ những ô cửa sổ đến những mái vòm củ tỏi ở Nga

Trong tòa nhà mái vòm củ tỏi ở Nga, bên cạnh chuông vua đó chính là tháp chuông, với hàng chục quả chuông lớn nhỏ kêu ngân vang hàng ngày, hàng giờ từ bao thế kỷ cho đến tận ngày nay. Ngoài ra, tin tức tìm được cho biết hàng loạt cổ pháo được đúc với những họa tiết tinh xảo, hoa văn độc đáo và những pháo đài, đài quan sát, giếng hút nước ngay ở trong thành.

Kinh nghiệm lam visa Nga chi tiết và hiệu quả cho khách du lịch Nga lần đần.

Bạn sẽ thực sự đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong toàn lâu đài Kremlin, từ những chi tiết hoa văn nhỏ làm nổi bật trên cánh cửa hay nét trạm khắc trên tường,… Có thể nói nghệ thuật phối màu của các bức tranh trong cung điện Kremlin cũng đều là một kiệt tác nghệ thuật hoàn hảo và những chi tiết ấy đã phần nào chứng minh cho cả nhân loại thấy rằng kiến trúc Nga dạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc thế giới.

Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo trong thiết kế mái vòm củ tỏi ở Nga
Nghệ thuật phối màu của các bức tranh trong cung điện Kremlin cũng đều là một kiệt tác nghệ thuật hoàn hảo

Tuy ngày nay ngành xây dựng của Nga không còn thịnh hành kiểu thiết kế mái vòm củ tỏi ở Nga nữa, nhưng hình ảnh mái vòm đó vẫn luôn là niềm tự hào của người dân Nga và đất nước Nga với một nét rất riêng.

Hãy cùng đến với đất nước Dạch Dương để hiểu thêm được kiến trúc, con người, thiên nhiên và văn hóa của nước Nga. Một đất nước yên bình, thân thiện và làm cho con người ta yêu mến và dành tình cảm sâu sắc ngay từ những lần đầu tiên.

Bài viết liên quan:

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Novosibirsk nước Nga

Giá vé máy bay đi Nga giá rẻ

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *