Thái Lan phát triển du lịch thể thao thay vì “phố đèn đỏ”

Du lịch thể thao, là một mô hình du lịch mới đang được Thái Lan định hình phát triển trong thời gian tới.

Nhiều sản phẩm du lịch vừa qua được Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đưa ra như du lịch thể thao với các hoạt động mới lạ… Đây được coi là một trong những hành động tích cực của Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul khi tuyên bố muốn xoá bỏ hình ảnh của “phố đèn đỏ” – ngành công nghiệp tình dục Thái Lan trong mắt du khách.

thai-lan-phat-trien-du-lich-thao-thay-vi-pho-den-do-1

Trả lời phỏng vấn của VnExpress, bà Kobkarn Wattanavrangkul cho biết: “Chúng tôi muốn đất nước Thái Lan trở thành một điểm đến có chất lượng tuyệt vời. Du khách sẽ không đến đây vì lý do nào khác ngoài lý do bãi biển đẹp, ẩm thực hấp dẫn hay bởi sự nồng hậu của con người Thái Lan. Du khách sẽ đặt chân tới xứ sở Chùa vàng để tìm hiểu và trải nghiệm về nền văn hóa và truyền thống của người dân nơi đây.”

Có thể bạn quan tâm:

thai-lan-phat-trien-du-lich-thao-thay-vi-pho-den-do-2

Thái Lan từ lâu đã là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á với nhiều loại hình du lịch ở mức giá phải chăng. Năm 2015, Thái Lan đã đón gần 30 triệu lượt khách quốc tế và đạt 2,2 nghìn tỷ bath (hơn 61 tỷ USD), con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016.

Chính phủ Thái Lan luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ và hình ảnh quảng bá đất nước. Bà Kobkarn Wattanavrangkul chia sẻ thêm rằng chính phủ hết sức quan tâm đến sự phát triển bền vững cho môi trường và cộng đồng. Thái Lan không chỉ tập trung phát triển du lịch tại thủ đô và các thành phố lớn, những vùng lân cận cũng sẽ được đầu tư để người dân đều được hưởng lợi.

thai-lan-phat-trien-du-lich-thao-thay-vi-pho-den-do-3

Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay Tết 2017.

Ngoài ra thì Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát cũng như những ngành khác trong việc đảm bảo an ninh và sự an toàn cho du khách sau những vụ đánh bom mới xảy ra vào 11 – 12/08 vừa qua. Bộ trưởng Du lịch tin rằng nếu du lịch Thái Lan được quảng bá đúng cách và phát triển bền vững, những mặt trái trong ngành sẽ dần bị loại bỏ.

Xem thêm: Kỳ trăng mật không hồi kết của đôi tình nhân mê du lịch

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *