Sự đổi thay mạnh mẽ của Bãi Cháy hè 2016

Bãi Cháy một bãi tắm nhân tạo, đã từng bị ô nhiễm nặng nề, nhưng ngày hôm nay Bãi Cháy hiện ra trước mắt du khách với dải cát trắng tinh trải rộng, dài trên 300m và được xây dựng cách xa mặt đường một km.

Bắt đầu từ tình yêu vô tận với biển, tôi quyết định đi du lịch biển sau kỳ công tác dài ngày. Vì muốn chuyến đi chỉ kéo dài trong một ngày để rời xa khói bụi ồn ào của thành phố, cuối cùng tôi quyết định chọn Bãi Cháy.

su-doi-thay-manh-cua-bai-chay-2016-1

Có thể bạn quan tâm: làm visa đi Nga ở đâu rẻ nhất, nhanh nhất?

Ban đầu, khi nghĩ đến nơi này, tôi còn e ngại bởi đã từ lâu tôi đã không dám xuống tắm tại bãi tắm tự nhiên ven bờ ở khu du lịch Bãi Cháy, vì trong ký ức của tôi nó bẩn và ô nhiễm vô cùng. Thuộc phường Bãi Cháy của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bãi tắm này nằm dọc bờ vịnh, thu hút rất đông khách du lịch vào mỗi kì nghỉ và dịp hè.

Theo chị Kim Thu – một người dân ở Hạ Long, từ những năm 80, 90 của thế kỷ trước, khách du lịch tứ xứ nô nức kéo nhau về đây mỗi khi mùa hè về, và để lại khối lượng rác thải khổng lồ. Những năm gần đây, thành phố đã tăng cường xử lý khối lượng lớn nguồn nước thải đổ ra vịnh Hạ Long và cải tạo lại bãi tắm cộng đồng thuộc sự quản lý khu du lịch Bãi Cháy để trả lại những gì thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

su-doi-thay-manh-cua-bai-chay-2016-2

Khi đến với Quảng Ninh trong một ngày tháng 6 đầy nắng gió, tôi đã ngỡ ngàng trước sự thay đổi to lớn của bãi tắm Bãi Cháy mới. Thay vì dòng nước bẩn ô nhiễm, nơi đây đã được trả lại dòng nước mát lành của biển khơi. Lượng nước thải trước đây xả thẳng ra biển bây giờ đã được xử lý để đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho môi trường.

Trong lần trải nghiệm mới nhất này, từ 8h sáng, tôi thấy Bãi Cháy đã thu hút hàng nghìn khách du lịch và người dân địa phương xuống tắm. Nơi đây từng trải qua nhiều năm ít người xuống tắm, giờ đây đã là một dải cát tinh trải rộng, dài trên 300 m và được xây dựng cách xa đường một cây số. Từ mép nước ra xa về phía biển trên 200 m, nước trong xanh mát mắtvà không phải chịu tác động từ môi trường của khu vực đường ven biển. Nằm trên ghế dài phơi nắng, nhìn biển trời trong xanh, gió mát lạnh thổi từ biển khiến tôi ngủ quên lúc nào không biết. Bãi tắm vừa sạch đẹp, hơn thế dịch vụ lại hiện đại hơn trước, gia đình tôi đến với Hạ Long lần này rất muốn được nghỉ lại nơi đây lâu hơn nữa.

su-doi-thay-manh-cua-bai-chay-2016-3

Cũng tại đây, các dịch vụ tiện ích phục vụ đi kèm như nước ngọt tắm tráng, hệ thống lều, dù che nắng, giải khát, hay bãi gửi xe phục vụ khách đều được niêm yết với giá cả rất phải chăng. Cụ thể như: 10.000 đồng/lần tắm tráng bằng nước ngọt; 20.000 đồng/lượt thuê ghế phơi nắng; 3.000 đồng/ lượt gửi xe máy… Ngoài ra, Bãi tắm cũng được huy động lực lượng bảo vệ thường xuyên túc trực để đảm bảo tất cả hoạt động quy củ. Đội ngũ cứu hộ cũng có mặt 24/24 trên biển để nhắc nhở khách du lịch tắm biển, vui chơi an toàn.Việc làm này được xem như một tiền đề tốt để tạo mặt bằng giá cả dịch vụ hợp lý cho một trung tâm du lịch văn minh.

Du khách đến bãi tắm này còn thỏa sức lướt web, hay đăng tải những bức ảnh gia đình để chia sẻ với bạn bè bằng dịch vụ wifi miễn phí trên bãi biển.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *