Sài Gòn mở tour du lịch đường sắt dịp nghỉ lễ 2/9

Đây là lần đầu tiên ngành du lịch của thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với ngành đường sắt để xây dựng các tour du lịch đường sắt dành riêng cho du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 và những tháng cuối năm. Các tour du lịch bằng đường sắt sẽ đến các địa danh đang rất hot ở miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa, Phan Thiết và Quảng Ngãi.

Tour du lịch đường sắt dịp nghỉ lễ 2/9 thu hút sự tham gia của nhiều công ty du lịch

Liên kết này không chỉ mang lại những sản phẩm du lịch thú vị với mức giá khuyến mãi, mà còn có tác dụng kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm.

sai-gon-mo-tour-du-lich-duong-sat-dip-nghi-le-29-1

Hiện đã có hơn 30 công ty du lịch tham gia liên kết với ngành đường sắt để sáng tạo sản phẩm du lịch mới. Các tour du lịch trong dịp nghỉ lễ này được giảm giá ít nhất 25%. Bà Trần Thị Việt Hương – Giám đốc Ban tiếp thị của một hãng du lịch cho biết: “Từ 15/8, dịch vụ du lịch bắt đầu hạ nhiệt, đó là cơ hội để công ty chúng tôi kết hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ tạo những chương trình tour có giá tốt, chất lượng dịch vụ được đảm bảo”. Công ty hiện đang cung ứng khoảng 6.000 chỗ khuyến mại cho khách lựa chọn, và kỳ vọng giúp lượng khách tăng trưởng thêm 20%.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tour du lịch đường sắt dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Ông Lê Quốc Trung – Phó Tổng giám đốc của công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết đơn vị đang phối hợp với hiệp hội du lịch để đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ năng phục vụ theo đúng tiêu chuẩn du lịch. Hiện 130 toa tàu đã được cải tạo nâng cấp để việc thực hiện tour du lịch bằng đường sắt mang lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

sai-gon-mo-tour-du-lich-duong-sat-dip-nghi-le-29-2

Còn theo bà Nguyễn Thị Khánh –  Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, các công ty lữ hành có thể kết hợp giữa đường sắt và đường hàng không để phục vụ khách, bằng cách có thể đi đường sắt, về đường hàng không hoặc ngược lại.

Sau hàng không thì kích cầu du lịch đường sắt là chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh để khai thác tiềm năng du lịch nội địa. Dự kiến cho đến cuối năm, du khách có thể trải nghiệm tour du lịch bằng đường sắt đến các tỉnh ở phía Bắc.

Ngành đường sắt nhân dịp 2/9 cũng lập thêm nhiều tàu địa phương để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Cụ thể, các tuyến tàu được tăng cường tàu gồm Hà Nội đi Lào Cai, Vinh,  Đồng Hới, xuất phát ở Hà Nội ngày 1/9, chiều ngược lại là 4/9. Tại Sài Gòn, các chuyến tàu được lập thêm chuyến là đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại.

sai-gon-mo-tour-du-lich-duong-sat-dip-nghi-le-29-3

Có thể bạn quan tâm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *