Quanh khu Nhà Thờ Hà Nội có món gì ngon?

Khi dạo quanh khu Nhà Thờ Hà Nội, bạn không nên bỏ qua phố Lý Quốc Sư thơm lừng mùi bánh gối, ngõ Ấu Triệu nườm nượp khách đợi món nem nướng, hay chiều lòng bản thân với một tô bún lưỡi Chân Cầm…

Bánh gối và bánh rán Lý Quốc Sư

Nhâm nhi những chiếc bánh gối còn nóng hổi với lớp vỏ giòn tan, nhân bên trong đậm đà với thịt, trứng, miến… và thứ nước chấm được pha theo kiểu cách riêng của người Hà thành là một món ăn hút khách trên phố Lý Quốc Sư.

Món bánh rán tại đây cũng hấp dẫn không kém. Bánh rán to và có màu vàng rất đặc trưng. Thực khách vừa gọi, chủ quán đã nhanh tay cho bánh vào chảo nóng chiên ngập dầu. Bánh vừa chín tới sẽ được vớt ra để cho ráo mỡ; khi ăn không bị ngấy. Đi kèm với đĩa bánh nóng hổi là một bát nước chấm đu đủ xanh thanh nhẹ và rau sống. Giá thường là 7.000 đồng/ chiếc bánh rán và chỉ 9.000 đồng/ chiếc bánh gối.

Nem chua nướng Ấu Triệu

Đã đến khu vực Nhà Thờ sẽ khó lòng bỏ qua món nem nướng trứ danh. Điểm bày bán Nem chua nướng Ấu Triệu thực chất nằm dọc theo lối đi ở con hẻm nhỏ, kê vài chục chiếc ghế con vừa làm bàn để gọn một mâm nhỏ, vừa làm ghế ngồi nhưng lúc nào cũng nườm nượp thực khách. Nem chua nướng ở đây vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài, và được đặt lên trên lớp lá chuối sạch. Ăn kèm với món nem chua nướng là những bát tương ớt nhỏ cùng với đĩa hoa quả như củ đậu, xoài xanh. Giá một đĩa nem chua nướng khoảng 50.000 đồng.

quanh-khu-nha-tho-ha-noi-co-mon-gi-ngon-1

Có thể bạn quan tâm:

Cháo sườn

Ngày trước, tiệm cháo sườn cô Là là hàng cháo sườn Ngõ Huyện nức tiếng, nay đã chuyển sang số 2A Lý Quốc Sư, nhưng vẫn là tiệm đông khách hàng thập kỷ qua. Cháo ở đây được nấu bằng nước hầm xương, thịt băm nhỏ đậm đà, có thêm sườn sụn giòn giòn. Thêm quẩy và ruốc phía trên làm tăng thêm độ hấp dẫn. Giá cho một phần cháo đầy đủ là 30.000 đồng.

quanh-khu-nha-tho-ha-noi-co-mon-gi-ngon-3

Miến lươn, bún lưỡi Chân Cầm

Miến lươn Chân Cầm có đủ loại, từ miến trộn, miến nước tới miến xào, và mỗi thứ đều có vị ngon vị riêng. Nước sốt của miến trộn ở đây được chế biến theo một công thức riêng của chủ quán, vừa béo béo như nước ninh xương, lại gia giảm thêm chút vị chua ngọt rất đậm đà. Ngoài miến lươn, quán còn có một món ăn đặc sắc không kém ấy là bún lưỡi.  Giá một tô chỉ từ 35.000 đồng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *