Nha Trang yêu cầu khách du lịch không bôi xấu hình ảnh

Trong Bộ Quy tắc ứng xử vừa mới được UBND thành phố Nha Trang ban hành, khách du lịch không được đưa thông tin sai sự thật, các hành động xuyên tạc về văn hóa, lịch sử của những điểm du lịch tại địa phương.

nha-trang-chuan-bi-lap-dat-bang-thuyet-minh-tai-cac-diem-du-lich-1

Nha Trang ban hành bộ quy tắc ửng xử cho khách du lịch

Theo Bộ Quy tắc ứng xử trên, du khách khi đến Nha Trang cần tìm hiểu kỹ về các quy định của địa phương để tránh vô tình vi phạm pháp luật, không đưa thông tin sai sự thật, bôi xấu hình ảnh địa phương.

Khách du lịch tới Nha Trang cũng cần tôn trọng văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của người dân bản địa, có ý thức bảo vệ môi trường chung, sử dụng có kiểm soát bia, rượu và các loại đồ uống có cồn, lấy thức ăn vừa đủ dùng khi đi ăn uống, tránh lãng phí thực phẩm…

Bộ quy tắc này cũng đưa ra các quy tắc ứng xử chung; ứng xử của chính quyền địa phương, ứng xử của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và ứng xử của người dân. Theo đó, cán bộ, công nhân viên trong ngành du lịch cùng những người hoạt động lĩnh vực du lịch phải niềm nở, chân thành nhằm tạo ấn tượng đẹp với khách.

Đây là hành động mới nhất của thành phố Nha Trang để xây dựng hình ảnh và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của người làm việc trong ngành du lịch; khuyến nghị những hành vi không phù hợp với du khách tại các điểm đến. Bộ quy tắc này đã được áp dụng từ ngày 17/8.

3-diem-den-dep-tua-thien-duong-o-khanh-hoa-3

Có thể bạn quan tâm:

Bộ quy tắc ứng xử được Nha Trang đưa ra nhằm giảm tình trạng hướng dẫn viên “chui”

Lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang nhìn nhận, Bộ quy tắc đưa ra chủ yếu nhằm tuyên truyền, vận động. “Trường hợp khách cố tình vi phạm, địa phương sẽcăn cứ vào quy định và tùy vào mức độ để xử lý”, người này nói và cho biết việc Nha Trang đưa ra Bộ quy tắc ứng xử do thời gian qua xuất hình tình trạng hướng dẫn viên du lịch “chui” người Trung Quốc, làm việc trái phép tại đây đã thuyết minh sai sự thật, có động thái xuyên tạc lịch sử của địa phương.

Chính quyền Nha Trang trong thời gian tới sẽ làm bảng thông tin Bộ quy tắc thành nhiều thứ tiếng, đặt ở các điểm tham quan tại Nha Trang để khách du lịch tìm hiểu. “Phương án đưa hướng dẫn viên đến các điểm tham quan để thuyết minh, tránh các trường hợp bị xuyên tạc đang được triển khai”, một lãnh đạo cho hay.

nhung-trao-luu-cuc-hot-trong-2016-cua-dan-du-lich-4

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *