Nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock

Có dịp đến du lịch Việt Nam, ghé thăm thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, Scott Pocock – vị khách nhiếp ảnh gia người Tây đã bị cuốn hút bởi cuộc sống của những nhà dân bên đường tàu Hà Nội. Hãy cùng Tabay.org khám phá các một góc đời thực của Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock nhé!

Hé lộ bảng giá vé máy bay tết cho những người con xa xứ về với gia đình.

Hình ảnh nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua ánh nhìn của Scott Pocock

Nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock

Nếu như người Việt, đặc biệt là các gia đình sống bên đường tàu ở khu vực Lê Duẩn, gần ga Hà Nội đã quá quen thuộc với những chuyến tàu hỏa sình sịch chạy qua suốt ngày đêm thì hình ảnh đó lại khiến những vị khách nước ngoài đến Việt Nam phải bất ngờ và sợ hãi và nhiều du khách gọi đây là nơi độc nhất vô nhị trên thế giới hay “chỉ có ở Việt Nam” mà trên thế giới chưa từng có đường ray tàu hỏa nào nằm giữa khu dân cư sinh sống như ở phố cổ Hà Nội.

Mách bạn cách mua vé máy bay Tết 2018 giá rẻ siêu tiết kiệm.

Khung cảnh độc đáo và hiếm có với hai bên nhà dân cách đường ray chưa đến một mét làm thu hút sự chú ý của nhiếp ảnh gia Scott Pocock. Tại đây, vị khách này đã bắt gặp và lưu lại những bức ảnh khiến cảm giác đầu tiên của nhiều du khách khi nhìn vào bức hình mà Scott Pocock chụp đầy nguy hiểm và không an toàn.

Nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock

Mặc dù vậy nhưng mấy chục năm nay, người dân sống hai bên đường tàu đã quá là quen thuộc với những chuyến tài sầm sập chạy qua nhà và cuộc sống của họ vẫn cứ diễn ra yên ả, không có gì là bất mãn hay thấy khó khăn gì như ở bất cứ nơi nào trong mảnh đất thủ đô Hà Nội nhộn nhịp, sầm uất.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá những homestay xinh xắn ngay tại Hà Nội

Người dân ở khu vực đường tàu Lê Duẩn từ già, trẻ, gái trai đều vẫn sinh hoạt rất bình thường và không cảm thấy phiền lòng với hình ảnh đường ray ở trước nhà. Khi không có tàu chạy qua, họ vẫn chơi đùa và diễn ra các cuộc sống thường nhật như bán hàng quán, ngồi trà đá hay các cháu nhỏ ngồi nhổ tóc sâu, tóc bạc cho ông bà,… những hình ảnh xuất phát một cách tự nhiên và yên bình đến lạ.

Nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock

Như thường lệ, cứ mỗi ngày lại có các chuyến tàu qua đây vào sáng và chiều. Thời điểm tàu đi qua người dân cũng không hề hoản loạn chạy tránh tàu, khiến nhiều du khách khá thích thú và đứng lại nhìn xem.

Nhà dân bên đường tàu Hà Nội qua các bức hình của Scott Pocock

Trên đây là đôi nét về cuộc sống của những nhà dân bên đường tàu Hà Nội. Nếu bạn chưa một lần được chứng kiến cảnh tượng này, hãy đặt ngay vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại dulichdaiduong.vn để chuyến khám phá các địa điểm du lịch phố cổ Hà Nội một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *