Mách bạn 5 địa điểm du lịch lý tưởng ở Cù Lao Chàm

Bạn đang có dự định cho mình chuyến du lịch Hội An và muốn đến Cù Lao Chàm thăm quan nhưng chưa biết đến đó sẽ đi những địa điểm nào thăm quan? Dưới đây Tabay sẽ mách bạn 5 địa điểm bạn có thể đến có khi du lịch Cù Lao Chàm.

Mách bạn 5 địa điểm du lịch lý tưởng ở Cù Lao Chàm

|| Bạn có thể quan tâm đến săn vé máy bay giá rẻ đi chu lai của Vietnam Airlines

Nhà Bảo tàng biển Cù lao Chàm – Đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

Điểm dừng chân đầu tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm bạn nên đến đó chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi mà bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của Cù Lao Chàm này, giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người ở nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Giếng cổ Chăm hay còn được gọi là Giếng Xóm Cấm, có niên đại lịch sử khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích khảo cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. Địa điểm là một địa điểm du lịch hấp dẫn thường tập trung nhiều khách du lịch vì người ta hay nói đùa rằng nếu muốn sinh con trai bạn chỉ cần uống 7 ngụm nước là sẽ có hoặc nếu đang cô đơn uống vào là sẽ hết FA.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng thờ Phật kết hợp với thờ thánh thần nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và cho các thương thuyền ghé vào hành lễ cúng Phật với cầu mong được phù hộ trên con đường làm ăn, buôn bán.

Chùa Hải Tạng được xây vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758) ở vị trí cách vị trí hiện tại khoảng 200m về hướng Bắc. Sau do bão làm hư hại nặng nề nên để thuận tiện cho các tín đồ hành lễ nên Chùa được dời về vị trí hiện tại và được xây dựng khang trang hơn.

Theo như người dân ở Cù Lao Chàm kể việc xây Chùa được gắn liền với truyền thuyết các cây cột được làm từ ngoài Bắc chuyển bằng tàu thủy về phía Nam nhưng khi đến Cù Lao Chàm thì trời tối nên phải neo nghỉ. Ngày hôm sau, tàu đi tiếp nhưng biển bỗng dậy sóng, vần vũ khiến tàu không ra khơi được. Sau có người trong đoàn lên đảo cúng xin keo thì  mới biết dàn cột này phải ở lại để dựng Chùa trên đảo, không được đem đi. Cũng vì thế mà Chùa xây xong lấy tên là Hải Tạng, Hải là biển, Tạng là kinh, ý nói Chùa là nơi hội tụ kinh tạng mênh mông như biển cả.

Chợ Tân Hiệp

|| Tham khảo thêm: giá vé máy bay từ hà nội đi chu lai

Đến Cù Lao Chàm, địa điểm tham quan bạn không nên bỏ qua ở Cù Lao Chàm đó chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách đến đây thường mua mực một nắng ở đây về làm quà cho bạn bè người thân. Trong chợ bạn cũng có thể trả giá nhưng thường trả giá một chút thôi vì người bán hàng ở đây không nói thách nhiều.

Bãi Chồng – Cù Lao Chàm

Bãi Chồng Cù Lao Chàm là địa điểm du lu lịch mà ai cũng muốn đến khi du lịch ở Cù Lao Chàm. Với diện tích 34.800m2, Bãi Chồng có bãi cát biển trắng mịn xếp vào loại bậc nhất trên Hòn Lao, có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ trên núi cao trong vắt và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng phong phú. Điểm tuyệt vời cho bãi tắm cát trắng nước trong tuyệt đẹp là những hòn đá được thời gian mài tròn, xếp chồng lên nhau như biểu tượng âm – dương, vợ – chồng làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng…

Trên đây là những địa điểm bạn nhất định phải đến khi du lịch Cù Lao Chàm. Còn chần chừ gì nữa mà không lên cho mình lịch trình khám phá Cù Lao Chàm ngay thôi.

Bài viết bạn có thể đọc thêm: 3 địa điểm du lịch “độc và lạ” thu hút khách Tây ở Hội An

Mẹo săn vé máy bay tết 2018 giá rẻ nhất tại website dulichdaiduong.vn

Theo tourismdanang

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *