Lưu lại ngay những cách xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

Khuôn phép trong quân đội luôn thắt chặt, quy củ và đúng chuẩn mực, khiến các chiến sĩ nhà binh luôn tự chuẩn bị tốt cho bản thân từ cách sắp xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp đến việc chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng Tabay.org tham khảo những bí quyết trong bài viết dưới đây.

Học hỏi cách sắp xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

“Dàn trận”:

Lưu lại ngay những cách xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

Để có được kinh nghiệm xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là thực hiện và xếp đi xếp lại một cách nhiều lần, từ đó rút được bài học cho bản thân và ghi nhớ được vị trí để các món đồ dễ dàng và nhanh chóng.

Học lỏm cách săn vé máy bay tháng 2,3 cho chuyến du lịch lấy lộc đầu năm.

Xếp đồ kiểu ngược:

Lưu lại ngay những cách xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

Một lưu ý mà bất cứ ai cũng cần biết và nên nhớ là món đồ bạn đầu tiên xếp trong hành lý sẽ là món đồ cuối cùng bạn lấy ra. Do vậy, bạn hãy áp dụng quy luật này để sắp xếp đồ một cách hợp lý, những đồ cần dùng trước thì xếp sau cùng.

Phân bổ theo trọng lượng:

Nhiều người nghĩ rằng cứ cái gì nặng thì xếp đầu tiên nhưng điều đó là quan niệm sai lầm mà bí quyết sắp xếp đồ gon gàng ngăn nắp đó chính là xếp đồ có trọng lượng nặng ở chính giữa, nó sẽ giúp cho sự cân bằng của túi đồ bạn mang theo không bị lệch hay kéo trĩu sang một bên. Đối với vali, bạn chia thành 3 phần: phần dưới cùng để đồ nặng trung bình, phần giữa nặng nhất và phần trên cùng là nhẹ nhất.

Xem thêm: 10 mẹo vặt để hạn chế thất lạc hành lý khi du lịch

Gập, cuộn và buộc:

Lưu lại ngay những cách xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

Thay vì gấp quần áo vuông vắn thì việc gập, cuộn lại sẽ làm giảm diện tích kích thước của đồ vật, giúp cho vali của bạn chưa được nhiều đồ hơn. Các bạn nên xếp đồ theo kích cỡ và hình dáng giống nhau để tiện sắp xếp nhé.

Xếp đồ giống như xây nhà

Lưu lại ngay những cách xếp hành lý gọn gàng ngăn nắp

Nhiều người có cách xếp quần áo giống như xây một ngôi nhà. Bạn hãy tưởng tượng là: giày và túi nhỏ là những viên gạch để xây lên bộ khung, còn quần áo, áo khoác và đồ lót,… được ví như là vữa để lấp đầy những điểm trống giữa các viên gạch với nhau.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online giá rẻ, nhanh nhất tại dulichdaiduong.vn

Mang theo các loại túi:

Khi xếp vali bạn cần khá nhiều túi nhỏ để đựng phân loại, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng các đồ bên trong. Những thiết bị điện tử hay sạc điện thoại, tai nghe,…bạn cho vào một túi, mũ len, găng tay, tất chân,… một túi, các đồ mỹ phầm để riêng, và giấy tờ cá nhân, thẻ ngân hàng cũng để với nhau.

Trên đây là tổng hợp các cách xếp đồ khoa học và hiệu quả mà bạn nên thử. Chúc các bạn thành công và có nhiều kinh nghiệm cho việc xếp đồ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *