Khám phá mũi đất Kursh tại Nga

mui-dat-kursh

Mũi đất Kursh là một dải đất kéo dài từ bán đảo Samland, Nga đến thành phố Klaipea, Litva và  thuộc quyền sở hữu của cả 2 nước. Vào năm 2000, UNESCO chính thức công nhận mũi đất Kursh là Di sản văn hóa thế giới. Cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu những nét đặc sắc nơi đây trong bài viết này nhé!

mui-dat-kursh
mui-dat-kursh

Sự hình thành và phát triển của mũi đấy Kursh

Mũi đất Kursh được hình thành từ khoảng hơn 5000 năm về trước. Mũi đất có chiều dài khoảng 98 km, nơi hẹp nhất rộng khoảng 400 m, nơi lớn nhất có chiều rộng lên đến 3.800 m. Hiện nay, phần phía Nam của mũi đất dài 46 km thuộc sở hữu của Nga, phần còn lại thuộc về Litva.

Trước đây người dân chủ yếu sinh sống tại đây là người Kursi, người Đức và người Litva. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, lượng người Kursi ngày càng suy giảm, ngày này không còn thấy người Kursi sống ở vùng này nữa.

Mũi đất Kursh có tới 72% diện tích nơi đây được che phủ bởi cây thông, tạo điều kiên sinh sống và phát triển của 296 loài động thực vật khác nhau. Bên cạnh đó, nơi đây nằm trên đường di cư từ xưa của nhiều loại chim từ các khu vực từ Bắc Âu tới Nam Âu và khu vực Bắc Phi. Hiện nay trên mũi đất vẫn còn trạm nghiên cứu về chim đầu tiên trên thế giới.

Đặt vé máy bay đi Nga trong chương trình khuyến mãi “Mùa Thu Vàng” Vietnam Airlines 

Thời gian trước đây, hệ thống sinh thái nơi đây bị hủy hoải nghiêm trọng do nạn khai thác rừng bừa bài đã đóng tàu bè, chăn thả gia súc. Điều này đã khiến vùng đất bị xa mạc hóa nghiêm trọng, nhiều làng mạc đã biến mất sau những trận bão cát.

Phải đến thế kỷ XVIII, chính quyền địa phương mới vào cuộc kêu gọi người dân bảo vệ rừng, trồng rừng. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của cả người dân và địa phương, Mũi đất  Kursh mới có hệ thống sinh thái phong phú như ngày nay. Nơi đây là ví dụ điển hình về vấn đề cảnh quan thiên nhiên bị đe dọa nhưng vẫn có thể khôi phục lại được.  

Nhờ khí hậu và địa hình thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, trong những gần đây, mũi đất  Kursh thu hút lượng lớn khách đến tham quan, mùa du lịch nơi đây vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11.

Vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây

Hiện nay, mũi đất  Kursh lại một lần nữa đứng trước biến đổi môi trường. Nguyên nhân chính là do sự ô nhiễm biển do khai thác dầu và do nghề đánh bắt cá của người dân nơi đây gây mất cân bằng hệ sinh thái của nhiều loại động vật biển.

Đặt vé máy bay tết 2018 đi du lịch Nga

Bên cạnh đó, lượng khách du lịch kéo đến đây hàng năm cũng một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới môi trường. Hiện chính phủ Nga và Latvia đang tìm giải pháp để khôi phục lại cảnh quan bằng cách hạn chế giảm bớt lượng khách du lịch.

Du khách muốn đến thăm mũi đất Kursh trong mùa du lịch này, hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Nga ngay bây giờ. Mọi thắc mắc trong quá trình đặt vé hay lịch trình bay xin mời liên hệ đến hotline: 0962.062.444  (Tuấn Russia) của chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *