Khám phá món cháo Kasha Nga nổi tiếng nhiều người mê mẩn

Hình ảnh khám phá món cháo Kasha Nga nổi tiếng nhiều người mê mẩn 1

Cháo Kasha Nga bổ dưỡng, được tạo nên từ những hạt ngũ cốc qua công thức chế biến khéo léo của các cô gái xứ Bạch Dương.

Hinh-anh-kham-pha-mon-chao-kasha-nga-noi-tieng-nhieu-nguoi-me-man-3

Du lịch nước Nga chắc chắn bạn không nên bỏ qua những món ăn đặc sản tại đây. Món cháo Kasha Nga được xem là món ăn nổi tiếng và được yêu thích tại Nga. Dọc trên những con phố tại Nga bạn có thể ghé thăm các quán ăn để thưởng thức món ăn này. Hãy cùng Ta bay khám phá ngay món cháo Nga đặc biệt này nhé.

Cách tạo nên món cháo Kasha Nga

Kasha là món cháo nấu từ hạt ngũ cốc, Kasha mannaya được nấu với sữa, và là loại cháo nấu loãng hoặc nấu sệt. Những loại hạt được chọn lọc và qua bàn tay khéo kéo của những đầu bếp chuyên hay không chuyên tại Nga nấy nên. Hương vị thơm ngon cùng hạt ngũ cốc và các loại gia vị có tại đây sẽ nức mũi bạn. Với người Nga Kasha luôn đồng hành với họ trong suốt cuộc đời. Mỗi lứa tuổi ăn một loại cháo khác nhau. Trẻ em thì ăn cháo Mannaya, nấu từ lúa mì xay giã và sữa. Người lớn thì ăn cháo Kutia nấu từ hạt kiều mạch… Tùy theo nguyên liệu nấu, nhất là loại ngũ cốc được sử dụng, mà có các loại kasha khác nhau.

Nguồn gốc món cháo Kasha

Hinh-anh-kham-pha-mon-chao-kasha-nga-noi-tieng-nhieu-nguoi-me-man-2

Cháo Kasha từ lâu đã xuất hiện trong những bữa ăn của người dân xứ Bạch Dương. Ở cái vùng đất mà mùa đông chiếm tới nửa năm này, từ ngày xưa, trong những ngôi nhà gỗ (Izab) luôn luôn có một chiếc lò to, vừa nhóm lửa sưởi ấm cả nhà, lại vừa là nơi đặt những chiếc nối bằng đồng (hoặc bằng đất) để nấu món cháo Kasha nghi ngút.

Cháo Kasha với câu nói nổi tiếng ” Cháo kiều mạch là mẹ, bánh mì đen là cha”
Với người Nga, Kasha kiều mạch là món được ưa chuộng, ở Nga còn có câu: “Cháo kiều mạch là mẹ, bánh mì đen là cha”. Kasha kiều mạch thường được nấu trong nước hoặc trong sữa. Loại nồi lý tưởng để nấu món kasha này làm bằng đồng, không thì có thể dùng nồi gốm, nồi sứ, còn nồi nhôm không thích hợp lắm. Kasha kiều mạch có thể ăn như một món riêng, nhưng cũng có thể là món ăn độn cùng với các thức ăn khác.

Cháo Kasha bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng

Hinh-anh-kham-pha-mon-chao-kasha-nga-noi-tieng-nhieu-nguoi-me-man-1

 

Đây là món cháo bổ dưỡng, giàu đạm và vitamin, nên thường được nấu cho trẻ em và người bệnh. Một món cháo truyền thống khác của người Nga được mang tên của một vị quý tộc nổi tiếng của Nga vào thế kỷ XIX là bá tước Dmitri Guryov. Món Kasha Guryov cũng được làm từ bột manka nấu với sữa như món mannaya kasha, nhưng người ta sẽ cho thêm kem sữa đặc hoặc váng sữa, và đặc biệt phải có các loại hạt như hạt dẻ, hạt óc chó… và hoa quả khô.

Du lịch nước Nga dịp này bạn nhớ thưởng thức món cháo Kasha Nga truyền thống này nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch Nga thật vui vẻ và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *