Khám phá lễ hội truyền thống nước Nga truyền thống đặc sắc

Du lịch Nga là cơ hội để bạn khám phá các lễ hội truyền thống nước Nga đặc sắc và nổi tiếng khắp thế giới. Nền văn hóa lâu đời của xứ Bạch Dương sẽ được bạn dần dần khám phá qua những lễ hội truyền thống ấy. Và để biết được sự thú vị của những lễ hội cũng như nét đẹp trong văn hóa Nga, hãy cũng du lịch Đại Dương tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Điểm danh tên lễ hội truyền thống nước Nga đáng khám phá nhất

Muốn khám phá hết được nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân nước Nga, du khách không đơn giản chỉ tìm tới những công trình kiến trúc độc đáo từ xa xưa mà nên chính mình trải nghiệm những lễ hội truyền thống ở Nga.

Nhờ vậy, bạn sẽ có cái nhìn tinh tế hơn về truyền thống Nga. Và đó cũng chính là lý do mà du khách luôn muốn du lịch Nga vào thời điểm các lễ hội diễn ra. Sẽ thật tuyệt vời nếu vừa được tham quan các công trình nghệ thuật độc đáo, được mua sắm tại các trung tâm thương mại lại vừa được hòa mình vào không khí sôi động của các lễ hội Nga phải không nào!

Những lễ hội truyền thống ở Nga

Lễ hội tiễn mùa đông

Lễ hội mùa đông là lễ hội dành riêng cho những người nông dân nước Nga. Lễ hội này bắt nguồn khi họ mong muốn mùa đông giá rét trôi đi thật nhanh để tiếp tục công việc đồng áng vào mùa xuân.

le-hoi-truyen-thong-nuoc-nga-00
Lễ hội tiễn mùa đông

Lễ hội tiễn mùa đông được tổ chức ở những nơi có không gian rộng lớn để tất cả mọi người cùng tham gia. Tại đây có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và được mở đầu bằng hình ảnh ngộ nghĩnh của những chú bé với trang phục truyền thống của nước mình.

Đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh thú vị khi những chú bé này cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ.  Lễ hội thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cả du khách ghé thăm.

Lễ hội Lvan Kupala mùa hạ

Nếu như lễ hội tiễn mùa đông là lễ hội dành riêng cho những người nông dân Nga thì lễ hội Lvan Kupala mùa hạ lại dành riêng cho các cô gái chưa chồng muốn tìm người yêu. Họ tìm vận may hay duyên bằng cách bói tìm người yêu bằng chính các vòng hoa do mình tạo ra rồi thả xuống sông trong đêm diễn ra lễ hội.

Trong đêm diễn ra lễ hội luôn có tiết mục nhảy lửa táo bạo, chỉ những ai dũng cảm và liều lĩnh mới dám thử. Và người dân nơi đây kể lại rằng, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng thì sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

Lễ hội chăn cừu

le-hoi-truyen-thong-nuoc-nga-900
Lễ hội chăn cừu

Lễ hôi chăn cừu là lễ hội đặc trưng ở Nga có từ rất lâu về trước và được diễn ra vào mùa xuân. Sau những ngày đông, tuyết đã dần tan, cây cỏ và cả thảo nguyên như bừng tỉnh cũng là lúc mà những chú cừu bị nhốt trong chuồng được đưa lên các thảo nguyên để hí thở khí trời trong lành, tha hồ gặm cỏ.

Và người dân nước Nga đã tổ chức hẳn một ngày hội để tạm biệt những người chăn cừu, họ sẽ xa gia đình để chăm sóc và quản lý những đàn cừu. Trong ngày hội này, người ta hay nhảy các điệu nhảy dân tộc hay những điệu nhảy rồng rắn. Họ mời nhau nếm pho- mát cừu thơm, uống sữa chua cừu,… Và cứ sau đem hội, họ lại quay trở lại những công việc bình thường của người chăn cừu.

Xem thêm:

Sẽ là rất may mắn cho bạn nếu du lịch Nga đúng vào thời điểm các lễ hội truyền thống của nước Nga đặc sắc diẽn ra đấy nhé! Nếu có cơ hội chọn thời điểm du lịch Nga thì nhớ chọn cho mình thời điểm diễn ra những lễ hội mà bạn yêu thích nhất để có một chuyến du lịch Nga trọn vẹn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *