Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Việt Nam có nhiều kì quan, nơi đâu cũng đẹp đến nao lòng và có một sức hấp dẫn riêng biệt, trong đó có một cung đường, một cung đường đi qua hai di sản Văn hóa thế giới tuy quen mà lạ sẽ được đề cập dưới đây hứa hẹn sẽ là địa điểm thú vị của những người yêu du lịch, thích sự mới lạ và độc đáo.

San ve may bay di Ha Noi

Cửa bắc Thành Nhà Hồ, Thanh Hóa:

Tỉnh Thanh Hóa có hệ thống giao thông thuận lợi như quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, tiếp giáp với Ninh Bình. Giống như đặc điểm chung về tự nhiên của vùng bắc bộ, hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình đều sở hữu vô số núi đá vôi kỳ vĩ, cùng hệ thống sông ngòi dày đặc, rừng xanh bạt ngàn, mây nước hùng vĩ. Và ở mỗi một địa danh lại có nét đẹp cùng sự hấp dẫn riêng biệt ở hai di sản Văn hóa thế giới nằm trên một con đường.

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Thành Nhà Hồ gây ấn tượng bởi tòa thành kiên cố, lối kiến trúc độc đáo bằng đá

Tỉnh Thanh Hóa có di tích Thành Nhà Hồ được xây dựng năm 1397, Thành Nhà Hồ gây ấn tượng bởi tòa thành kiên cố, lối kiến trúc độc đáo bằng đá. Và vào năm 2011, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa thế giới.

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Khu di tích lịch sử Lam Kinh – nơi yên nghỉ của các vua Lê và hoàng hậu triều Lê Sơ

Ngoài Thành Nhà Hồ, Thanh Hóa còn được mệnh danh là xứ sở du lịch với vô số điểm đến hấp dẫn khác như: khu di tích lịch sử Lam Kinh – nơi yên nghỉ của các vua Lê và hoàng hậu triều Lê Sơ. Ngoài ra không thể không nhắc tới suối cá thần Cẩm Lương nổi tiếng nằm dưới chân núi Trường Sinh với những đàn cá dốc sinh sống ken đặc cả dòng suối, dấu hiệu nói lên sự bình an, sung túc của bà con người dân tộc Mường, Thái bản Ngọc, thuộc huyện miền núi Cẩm Thủy…

Kinh nghiệm mua  vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Di sản thế giới hỗn hợp tại Ninh Bình

Trên cùng một cung đường với Thành Nhà Hồ của Thanh Hóa, tỉnh Ninh Bình cũng có những thắng cảnh được thế giới đánh giá cao.

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Ngắm phong cảnh tuyệt đẹp tại Tam Cốc, Bích Động

Nhắc đến du lịch Ninh Bình là tới thăm cố đô Hoa Lư, thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc, Bích Động, chùa Bái Đính cùng những di tích lịch sử gắn liền với 4 vương triều Đinh, Lê, Lý Trần vào năm 2014 đã được UNESCO vinh danh là di sản thế giới hỗn hợp bởi đã đáp ứng cả hai yếu tố là nổi bật cả về văn hóa và thiên nhiên.

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Nhà thờ đá Phát Diệm – một công trình kiến trúc nghệ thuật, chạm khắc tinh xảo có một không hai ở Việt Nam

Cũng như Thanh Hóa, Ninh Bình cũng có vô số điểm đến thú vị đầy mới lạ khác thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước: nhà thờ đá Phát Diệm – một công trình kiến trúc nghệ thuật, chạm khắc tinh xảo có một không hai ở Việt Nam.

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Đến vườn quốc gia Cúc Phương chiêm ngưỡng cây chò có tuổi đời 1000 năm tuổi

Và không thể không kể đến Vườn quốc gia Cúc Phương với hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng, nổi bật với cây chò có tuổi đời 1000 năm tuổi và loài thú linh trưởng rất đẹp, nơi đây còn là trung tâm nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen các loài thực vật, và cứu hộ nuôi dưỡng loài linh trưởng quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Cap nhat gia ve may bay đi Nga

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Suối cá thần Cẩm Lương

Khám phá hai di sản Văn hóa thế giới trên cùng một cung đường

Khu sinh thái Trang An đang là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách của Ninh Bình

Trước đây, khi ngành du lịch chưa phát triển, những địa danh đặc sắc ở hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình còn chưa được nhiều du khách biết đến. Nhưng những năm trở lại đây, khi nền kinh tế phát triển, chính quyền chính thức đầu tư, tu bổ tôn tạo và mở cửa chào đón khách du lịch, các địa điểm kể trên được quảng bá rộng rãi, thu hút đông đảo du khách ghé thăm quan. Nếu có cơ hội đến thăm thú thì chớ nên bỏ qua hai di sản Văn hóa thế giới nổi tiếng cùng những địa danh đầy mới lạ, đặc sắc kể trên.

Bài viết liên quan:

Rượu Bá Vương – ngây ngất cùng với non nước Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình: Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Cùng nhau “phượt đến cùng” trên đỉnh núi Chứa Chan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *