Khám phá 5 chốn bồng lai tiên cảnh trên Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng là một trong những địa điểm được du khách chú ý bởi tọa lạc ở địa thế tuyệt đẹp, trập trùng trong gió và cao sơn, uy nghi tĩnh mịch … Hôm nay Tabay sẽ cùng bạn đi khám phá 5 chốn bồng lai tiên cảnh trên đỉnh Ngũ Hành Sơn.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay hà nội đà nẵng bao nhiêu tiền

Chùa Tam Thai

Nếu nói đến ngôi chùa cổ nhất ở Đà Nẵng thì chắc chắn không thể không kể đến ngôi chùa Tam Thai này. Chùa tọa lạc trên đỉnh ngọn Thủy Sơn, chùa Tam Thai còn có một cái tên khác là chùa Thai Tự, là một ngôi chùa cổ, có từ rất lâu đời ở Đà Nẵng. Bên trong chùa có một chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Quán Thế Âm và Đức Đại Thế Chí. Để đến được với chùa, bạn khá vất vả vì phải vượt qua được 156 bậc tam cấp.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Nhắc đến ngôi chùa thiêng ở Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ đến ngay ngôi chùa Linh Ứng Non Nước này. Chùa có thế cực kỳ đắc địa phong thủy tốt tựa lưng vào núi, bên cạnh là các hang động, tạo lên sự hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Chùa Linh Ứng thuộc hệ phái Bắc Tông, ngôi chùa này đã từng được công nhận là quốc tự. Tới đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, đặt giữa thiên nhiên phong cảnh hữu tình, uy nghi mà gần gũi. Để đến được với ngôi chùa này, bạn có thể đi theo đường tam cấp phía Tây Nam hoặc phía Đông.

Chùa Quán Thế Âm

|| Xem thêm: giá vé vietjet đi đà nẵng

Chùa trước đây là ngôi tịnh thất do Hòa thượng Pháp Nhãn dựng lên bên động Quan Âm. Chùa được xây dựng từ năm 1960 đến năm 1962. Hàng năm, chùa có tổ chức lễ hội văn hóa vào ngày vía Bồ tát Quan Thế Âm, 19 tháng 2 âm lịch. Chùa tọa lạc dưới chân ngọn Kim Sơn, phía sau là núi, phía trước là biển rộng, mái chùa ẩn hiện giữa cây lá, tạo nên vẻ đẹp tiên cảnh an bình. Với phong cảnh và địa thế đẹp mà du khách muốn được đến với ngôi chùa Quán Thế Âm này một lần trong lịch trình du lịch Đà Nẵng của mình.

Tháp xá lợi

|| Tham khảo thêm: vé máy bay vietjet air đi đà nẵng

Tháp tọa lạc phía Đông của ngọn Thủy Sơn, là nơi thờ xá lợi – những phần kết tinh diệu kì của sự thành đạt tâm linh. Đây là một công trình có lối kiến trúc độc đáo nhất ở Ngũ Hành Sơn. Tháp có 7 tầng, cao 28 m, hình lục giác. Tháp là biểu tượng cho sự kết hợp hài hòa giữa các lối kiến trúc: đỉnh xoáy kiểu Thái Lan, mái cong kiểu Việt Nam, các trụ kiểu Hi Lạp. Một công trình kiến trúc kết hợp độc đáo của các nền văn hóa khác nhau chính vì vậy mà tạo nên sự khác biệt với các công trình khác ở Ngũ Hành Sơn.

Động Huyền Không

|| Tìm hiểu thêm: giá vé máy bay tphcm đi đà nẵng

Lên Ngũ Hành Sơn mà không đến với Động Huyền Không thì chắc chắn bạn đã bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời rồi đó. Đây là một động lộ thiên, vòm hình tròn, có 5 lỗ thông với bên ngoài, chính nhờ đó ánh sáng tự nhiên có thể tràn xuống, tạo lên không gian vô cùng huyền ảo, lung linh. Nơi này mang đậm nét tâm linh, bạn phải đi qua cổng vòm có 3 chữ Huyền Không Quan, những cửa này hẹp, tối, giữa có hình ông Thiện và ông Ác như để nhắc nhở mỗi người phải thánh thiện, từ bi.

Với những gợi của chúng tôi về những địa điểm tuyệt vời trên đỉnh Ngũ Hành Sơn hi vọng bạn sẽ lưu lại vào hành trình du lịch Đà Nẵng của bạn nhé. Chúc bạn có được một chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ và trọn vẹn nhất.

Hướng dẫn đặt vé máy bay tết giá rẻ đi Đà Nẵng

Bài viết cùng chủ đề: Điểm danh 3 địa điểm hoang sơ ít ai biết ở Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *