Hồ Phú Ninh – một điểm đến tuyệt vời ở Quảng Nam

Nhắc tới Quảng Nam , không chỉ nhắc tới Hội An, hay thánh địa Mỹ Sơn… Một Quảng nam với nhiều địa danh du lịch đẹp mê người, và hồ Phú Ninh, là một trong số đó. Cùng đi một vòng để xem nơi đây có những gì, và đi như thế nào nhé.

Đặt mua ve may bay di Nga bao nhieu tien?

Địa điểm, cách di chuyển:

Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7 km về phía Tây,  hồ Phú Ninh là nơi chứa nước nhân tạo, đồng thời đây cũng là một điểm du lịch sinh thái, hấp dẫn du khách bởi phong cảnh nên thơ  hữu tình cùng không khí vô cùng trong lành sẽ đem tớn cho bạn một cảm giác thật tuyệt khi tới đây.

Hồ Phú Ninh – một điểm đến tuyệt vời ở Quảng Nam

Du khách đều thích thú với phong cảnh tuyệ t đẹp tại hồ xanh Phú Ninh

Hồ thuộc địa phận Núi Thành huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam, Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất của miền Trung khi khánh thành, và là hồ Phú Ninh lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau hồ Dầu Tiếng ở Tây Ninh.

Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline

Diện tích, bao quát chung về hồ:

Từ năm 1927, người Pháp đã có ý định xây dựng hồ, nhưng bất thành. Sau đó mãi cho đến năm 1977,sau khi được sự hỗ trợ vể cả mặt chuyên môn lẫn kỹ thuật, thì cuối cùng công trình hồ Phú Ninh được khánh thành vào ngày 29/3/1986.

Hồ Phú Ninh – một điểm đến tuyệt vời ở Quảng Nam

Chiêm ngưỡng khung cảnh những cô gái người dân tộc đang trèo thuyền qua hồ thật đẹp

Hồ Phú Ninh có tổng diện tích là trên 24.000 ha, với diện tích mặt nước 3.400 ha, cùng với  32 đảo lớn nhỏ như: đảo ông Sơ, đảo 61, đảo Rùa… ngày nay với quang cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp, hồ đang được xây dựng thành điểm du lịch. Đặc biệt hồ Phú Ninh có nguồn nước khoáng lộ thiên, với hàm lượng chất khoáng cao, và chứa nhiều nguyên tố vi lượng đem lại cho con người nguồn tài nguyên quý, giúp có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Khung cảnh của hồ Phú Ninh:

Phong cảnh hồ Phú Ninh, như một bức tranh sống động về sự hòa quyện của thiên nhiên: với sắc màu xanh của rừng cây, xanh ngọc biếc của mặt nước, xanh dương của bầu trời, hay màu sắc đa dạng của tiếng chim, hay từng tiếng gió xen vào màn tiệc góp vui, tạo nên vẻ một bức tranh cảnh sắc, đẹp thơ mộng, vừa mát dịu, vừa yên bình đầy quyến rũ du khách.

Hồ Phú Ninh – một điểm đến tuyệt vời ở Quảng Nam

Đoàn du lịch có thể thuê thuyền đi vòng quanh tham quan thiên nhiên hồ Phú Ninh

Đến với Phú Ninh, bạn có thể thuê thuyền của người dân nơi đây để đi thăm cảnh hồ với các đảo nhỏ, hoặc thư giãn với việc buông cần, đợi những con cá đớp mồi, có thể nói vừa ngắm cảnh, vừa ngôi câu cá thật là một cách sắc an nhàn, tự tại.

Hồ Phú Ninh – một điểm đến tuyệt vời ở Quảng Nam

Rất nhiều du khách vác cần đi câu cá ở hồ Phú Ninh tuyệt đẹp này

Có thể nói, hồ Phú Ninh chính là một trong những điểm đến lý tưởng cho những bạn thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, hay muốn tìm về với núi rừng xanh mát, vừa có nước, vừa có núi, tránh xa cuộc sống với không khí ồn ào, nơi náo nhiệt phố thị.

Bài viết liên quan:

Hồ Hoàn Kiếm Phú Ninh – điểm đến ít người biết ở Quảng Nam

Sự quyến rũ khó cưỡng của quần đảo Hải Tặc

Khám phá Sapa trọn vẹn trong 24 giờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *