Hồ Hoàn Kiếm Phú Ninh – điểm đến ít người biết ở Quảng Nam

Nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7 km về phía Tây, Hồ Hoàn Kiếm Phú Ninh là hồ chứa nước nhân tạo, đồng thời là 1 điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách nhờ phong cảnh nên thơ, hữu tình và không khí thoáng đãng trong lành. Tabay sẽ cùng bạn “Review” qua Hồ Hoàn Kiếm Phú Ninh này nhé.

Hồ Gươm Phú Ninh – điểm tới ít người biết ở Quảng Nam

 

[quote text_size=”small”]

|| Bạn có thể xem thêm: Vé máy bay đi Sài Gòn

[/quote]

Thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam, Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung khi khánh thành và là Hồ Hoàn Kiếm lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Tây Ninh.

Ảnh: xx_xiu_crazy_xxẢnh: xx_xiu_crazy_xx

Ảnh: vietstralianẢnh: vietstralian

Bắt đầu từ năm 1927, người Pháp đã với ý định xây Hồ Gươm nhưng bất thành. Sau đó cho tới năm 1977, sở hữu sự trợ giúp về chuyên môn của những chuyên gia thủy lợi trung ương, tỉnh Quảng Nam đã phát động toàn dân xây dựng Hồ Gươm Phú Ninh, cuối cùng công trình được khánh thành vào ngày 29/3/1986.

[quote text_size=”small”]

|| Bạn có thể xem thêm: Vé máy bay đi Đà Nẵng

[/quote]
Ảnh: honeyousẢnh: honeyous

IFrame
Ảnh: ihayẢnh: ihay

Hồ Gươm Phú Ninh sở hữu tổng diện tích trên 24.000 ha, không gian mặt nước 3.400 hecta cùng 32 đảo lớn nhỏ như đảo ông Sơ, đảo 61, đảo Rùa… sở hữu cảnh quan đẹp đang được đầu tư phát triển du lịch. đặc sản Hồ Hoàn Kiếm với nguồn nước khoáng lộ thiên sở hữu hàm lượng chất khoáng cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng sở hữu lợi cho sức khỏe.

Ảnh: Tamky.comẢnh: Tamky.com

Ảnh: Tamky.comẢnh: Tamky.com

Phong cảnh hồ như 1 bức tranh sống động sở hữu sự hòa quyện của những sắc màu của thiên nhiên: rừng cây, mặt nước, bầu trời, tiếng chim, gió thoảng tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, mát dịu, yên bình đầy quyến rũ quý khách.

Ảnh: mytrinh1012Ảnh: mytrinh1012

đến với Phú Ninh, du khách với thể thuê thuyền đi thăm cảnh hồ, những đảo nhỏ hay buông cần vừa ngắm cảnh, vừa ngôi câu cá cũng thi vị không kém.

Ảnh: iHayẢnh: iHay

Ảnh: nhungahẢnh: nhungah

Đây là một trong các điểm phượt lý tưởng cho các bạn thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, muốn tìm về với núi rừng, tránh xa không khí ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị.

[quote text_size=”small”]

Bạn có thể tham khảo thêm: Tại sao dân tình sục sôi đi tìm tứ hòn ở Phú Quốc?

[/quote]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *