Hà Nội cho phép các điểm vui chơi mở cửa sau 12h đêm

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ rà soát và mở cửa để khách du lịch quốc tế có thể vui chơi ngay cả sau 12h đêm.

Tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch được diễn ra tại Hội An ngày 9/8/2016, hai đề xuất của Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được tràng pháo tay ủng hộ của các đại biểu tham dự.

ha-noi-cho-phep-cac-diem-vui-choi-mo-cua-sau-12h-dem-1

Một trong số đề xuất của ông Nguyễn Đức Chung là không buộc tất cả các địa điểm vui chơi của du khách phải dừng hoạt động sau 12h đêm. Ông Chung cũng cho biết có nhiều ý kiến đánh giá của du khách cho rằng vui chơi ban đêm là đặc sản riêng của Hà Nội. Trong khi đó, quy định của UBND thành phố Hà Nội là cấm kinh doanh bán hàng sau 12h đêm. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho các hộ kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh của người dân và du khách.

Trong hội nghị, ông Chung phát biểu: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát lại và mở cửa để khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau 12h đêm”.

ha-noi-cho-phep-cac-diem-vui-choi-mo-cua-sau-12h-dem-3

Có thể bạn quan tâm:

Cũng trong hội nghị này, ông Chung cũng cho biết Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh ở các địa điểm công cộng và du lịch.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, để đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; chú trọng thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội sắp tới còn có 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước uống công cộng có thể uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc để phục vụ công ích cho thành phố.

ha-noi-cho-phep-cac-diem-vui-choi-mo-cua-sau-12h-dem-2

Có thể bạn quan tâm: săn vé máy bay Tết 2017 giá rẻ.

Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Phó thủ tướng Vương Đình Huệ.

Đây là lần đầu tiên có một hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch được diễn ra tại Hội An – một địa điểm du lịch rất nổi tiếng và là nơi thành công nhất trong cả nước về cộng đồng làm du lịch.

Xem thêm: Nhiều khách sạn ở Hà Nội đã bị thu hồi công nhận 3 sao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *