Hà Nội sáng sớm qua con mắt khách Tây

Jess là một trong 2 cây bút của blog du lịch Independent Travel Cats. Jess đã có cơ hội đặt chân đến Việt Nam cùng người bạn thân của mình là Ethan, cả hai quyết định thử khám phá một Hà Nội trước 8h sáng. Hãy cùng xem Hà Nội sáng sớm qua con mắt của Jess như thế nào nhé!

Vào một ngày giữa tuần hết sức bình thường ở Hà Nội, Jess và Ethan phải dậy từ 3h30 để chuẩn bị cho tour thăm Hà Nội sáng sớm của mình. Ban đầu, Ethan còn không tin rằng người bạn của anh lại chọn một chuyến khám phá vào thời điểm mặt trời chưa ló dạng như thế này. Jess cũng thú nhận rằng chẳng dễ gì để để họ rời khỏi giường vào sáng sớm tinh mơ, nhưng cô rất vui vì cả hai đã thành công mỹ mãn.

Ha-Noi-sang-som-qua-con-mat-khach-tay-1

Có thể bạn quan tâm: điểm làm visa đi Nga giá rẻ tại Hà Nội.

Điểm dừng chân đầu tiên của họ là tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. Jess cho rằng khung cảnh hiện ra trước mắt cô quả là điều ít du khách nào được thấy, vì ở những khu chợ thông thường của người dân, khung cảnh hoàn toàn khác như thế này. Người mua kẻ bán đứng kín ở quanh các quầy hàng, xe tải và xe máy chất vô vàn rau củ quả tươi rói.

Tiếp đó, Jess và Ethan đi dạo qua chợ hoa Quảng Bá Hà Nội. Hôm đó là ngày Lễ Phật Đản nên chợ hoa càng đông người đi mua hoa cúng. Song, trái với cảm giác choáng ngợp trước vẻ nhộn nhịp tại chợ đầu mối Long Biên, hai du khách tới đây cảm thấy rất dễ chịu khi rảo bước qua những sạp hoa rực rỡ sắc màu ở chợ Quảng Bá. Chủ hàng chất đầy những bó hoa rực rỡ đủ loại từ cúc, hồng tới phong lan tới hướng dương. Jess đã nói rằng tác nghiệp tại nơi này chính là giấc mơ của bất cứ nhiếp ảnh gia nào. Cô cũng không quên nhắc nhở du khách khác tránh đứng trước quầy hàng quá lâu mà không mua gì.

Ha-Noi-sang-som-qua-con-mat-khach-tay-2

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Phú Quốc hè 2016.

Chuyến đi đưa những bước chân của Jess và Ethan dừng trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù không có ý định vào viếng lăng hay tham quan bảo tàng nhưng Jess và Ethan vẫn tình cờ được xem lễ đổi gác hằng ngày của đội cảnh vệ. Dù khu di tích còn chưa mở cửa, Jess vẫn có thể thấy những người dân thành phố tập trung rải rác quanh Quảng trường Ba Đình.

Những người dân ở gần khu vực cột cờ đều bỏ mũ, trang nghiêm đứng theo dõi các chiến sĩ hành lễ trong khi nhiều người ở bên ngoài vẫn tiếp tục công việc của mình. Nghi lễ dù chỉ diễn ra trong khoảng chục phút nhưng cũng đủ làm Jess và Ethan vô cùng thích thú, một phần cũng bởi hai vị khách có cơ hội ngắm nhìn quang cảnh thoáng đãng của khu di tích, ngay cả trước khi khách tham quan xếp hàng dài để vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ha-Noi-sang-som-qua-con-mat-khach-tay-4

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ.

Từ phía Tây thành phố Hà Nội, Jess và Ethan quay trở lại khu vực trung tâm để đi dạo một chút quanh hồ Hoàn Kiếm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Jess nói rằng du khách có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên, người dân thành phố Hà Nội chỉ tới đây tập thể dục đông nhất lúc bình minh.

Điểm cuối trong hành trình này là khu phố cổ. Với Jess, đây là một khu phố lý tưởng cho một buổi tản bộ nhẹ nhàng và bạn có thể lạc lối giữa những con phố đan vào nhau như mắc cửi. Dừng chân ăn sáng ở một quán phở, Jess và Ethan ngồi cùng dãy bàn với hai cư dân ở phố cổ. Hai thực khách phương xa cũng xì xụp mỗi người một tô phở như dân bản địa trước khi dạo thêm vài bước qua con phố gần đó, kết thúc chuyến đi dạo buổi sáng sớm hiếm có thể thực hiện lại trong đời bằng một tách cà phê.

Xem thêm:  Nam Định tuyệt đẹp với cung phượt nhà thờ đổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *