Du lịch Thái Lan và 10 điều bạn cần nằm lòng khi đi du lịch

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-1

với khoảng 30 triệu du khách quốc tế năm 2015, Thái Lan đã trở thành điểm tới quen thuộc với nhiều quý khách. Tuy nhiên, với những điều mà bạn vẫn cần phải lưu ý khi tới Thái Lan du lịch. Cùng Tabay tìm hiểu những điều cần hiểu rõ khi đi du lịch Thái Lan nhé.

Du lịch Thái Lan và 10 điều bạn cần nằm lòng khi đi du lịch

Trong mắt nhiều mọi người, Thái Lan vốn là một điểm đến thoải mái, thân thiện; không chỉ với cộng đồng LGBT lớn mà đất nước này còn tràn ngập những trung tâm thương mại, tụ điểm vui chơi giải trí cho giới trẻ. Chỉ cần nghe đến như vậy là đã đủ để hấp dẫn quý khách trẻ rồi, chưa nói đến mức chi phí du lịch chỉ rẻ bằng 1 nửa so với nhiều nước trong khu vực.

Tuy nhiên, cởi mở là thế nhưng Thái Lan vẫn là 1 quốc gia sở hữu số lượng người theo đạo Phật rất đông. Vì vậy, sở hữu các quy tắc mà bạn cần nên tránh khi tới du lịch Thái Lan.

1. Ẳn mặc gọn gàng khi đi chùa

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-1

1 trong những điểm tới du khách không thể bỏ qua ở Bangkok nói riêng và đất nước Thái Lan nói chung là đền chùa. đến Thái Lan, bạn nên tới ít nhất một trong những ngôi đền nổi tiếng như Wat Pho, Wat Phra Kaew… Tuy nhiên, dù thời tiết Thái Lan với nóng, bạn cũng nên ăn mặc cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa, đặc trưng là quý khách nữ.

2. Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào những vị sư

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-2

có quốc gia theo đạo Phật như Thái Lan, nữ giới thường ít khi tiếp xúc quá gần có những vị sư. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ ko được làm tại quốc gia này.

3. ko được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-3

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ sở hữu vua và hoàng gia Thái Lan. những bức ảnh vua và hoàng hậu xuất hiện khắp mọi nơi tại đất nước này, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy, bạn ko được phép nói xấu hay với những hành động khiếm nhã có hoàng gia Thái Lan.

4. không đùa cợt với quốc kỳ

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich--4

Chắc chắn không ai muốn nhìn thấy quốc kỳ của nước mình bị đem ra làm trò đùa, và Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn từng với ý định cuốn chiếc cờ thành váy, hãy suy nghĩ lại trước khi bị người khác nhìn có ánh mắt khó chịu.

5. ko được xoa đầu người khác

kinh nghiem du lich thai lan

có người Thái Lan, phần đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, những hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác được đánh giá là thô lỗ.

6. ko đặt chân lên bàn

|| Bạn có thể xem thêm: Vé máy bay đi Nga

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-6

Trái ngược lại có phần đầu, phần chân là bộ phận được cho là “thấp kém” nhất trên cơ thể nên người Thái Lan kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp cái gì đó, ví dụ như tờ tiền. Bạn cũng nên để ý đến chân mình khi ngồi để tránh sở hữu các động tác gây phản cảm cho người khác.

7. Cẩn thận với taxi

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-7

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc trưng là thành phố Bangkok không sử dụng meter nên du khách phải cẩn thận khi đi taxi tại đây. Tốt nhất là ko nên đi taxi mà không sử dụng đồng hồ tính km. Ngoài ra, nhiều người lái taxi ở Thái Lan sở hữu quyền từ chối bạn nếu không tiện đường họ đi.

8. Huýt sáo lúc nửa đêm

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-8

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo, giống như thể bạn đang gọi linh hồn người chết. Cho nên nếu sở hữu lỡ đi chơi về khuya cũng đừng dại dột mà huýt sáo không thì bạn sẽ kéo theo xui xẻo cho mình và bạn bè đó.

9. Nói to ở nơi công cộng

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-9

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện. Do vậy, bạn cũng nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay nhà hàng tại Thái Lan nếu ko muốn dùng bữa trong ánh mắt khó chịu của thực khách xung quanh.

10. Hành xử quá thân mật ở nơi công cộng

Bạn sở hữu thể thoải mái ôm hôn nhau nếu đang đi du lịch tại những nước châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên ở Thái Lan, hãy “coi chừng” chiếc lưỡi của mình! Người Thái Lan cũng khá hạn chế trong việc ôm hôn ở nơi công cộng nên các hành động thân mật hơn sẽ ko phù hợp.

thai-lan-va-10-dieu-ban-can-nam-long-khi-di-du-lich-ivivu-10

Đây là điều khiến nhiều người băn khoăn vì họ cho rằng Thái Lan sẽ rất cởi mở trong những việc như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, phần lớn các chuyện ôm hôn nhau ở nơi công cộng chủ yếu được thực hiện bởi những các bạn mà thôi. Vì vậy, đừng để các lầm tưởng đó khiến chuyến du lịch Thái Lan của bạn trở nên khó xử.

Bạn có thể tham khảo thêm: Vé máy bay tết 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *