Du lịch Thái Lan: cảnh giác với người chuyển giới

Cảnh sát của Thái Lan đang kêu gọi những vị khách du lịch nước ngoài đề cao cảnh giác khi quan hệ tình dục với người chuyển giới, sau hàng loạt vụ tấn công và trộm cắp xảy ra gần đây ở đất nước này.

du-lich-thai-lan-canh-giac-voi-nguoi-chuyen-gioi-1

Cảnh sát Thái Lan khuyến cáo khách nước ngoài cảnh giác với người chuyển giới

Lời cảnh báo đã được đưa ra trong bối cảnh một chiến dịch truy quét “những tên trộm chuyển giới” đang được cảnh sát thực hiện tại Pattaya – theo Bangkokpost đưa tin ngày 22/8.

Các cuộc tuần tra gắt gao đang được thực thi nghiêm khắc ở Pattaya nhằm ngăn chặn phần nào các vụ tấn công từ người chuyển giới. Vào ngày 15/8vừa qua, ba người chuyển giới là Thittayaphon Chaithawip (20 tuổi), Prathai Chaisiri (28 tuổi), và Bencharong Ubon (24 tuổi) đã bị bắt vì tội cung cấp các dịch vụ tình dục bất hợp pháp, ăn cắp thẻ tín dụng của du khách Ba Lan trên đường Khao San ở khu Bang Lamphu, Bangkok. Nhóm người chuyển giới này cũng thừa nhận đã cướp được 9 thẻ ngân hàng của du khách trong năm 2015.

Trước đó, vào tháng 2/2016, một du khách Đức bị người chuyển giới tại Pattaya đánh thuốc mê, sau đó lấy đi một chiếc đồng hồ trị giá khoảng 200.000 baht (khoảng 130 triệu đồng tiền Việt Nam) và hai điện thoại di động.

du-lich-thai-lan-canh-giac-voi-nguoi-chuyen-gioi-2

Các nhà điều tra viên đã tiến hành nghiên cứu hành vi và hoàn cảnh xảy ra các cuộc tấn công. Kết quả là những người chuyển giới cố tình làm khách du lịch phân tâm bằng cách tạo ra những cuộc tranh cãi, hoặc mời gọi sử dụng dịch vụ tình dục, rồi lợi dụng cơ hội để ăn cắp tài sản của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ một số nạn nhân đến yêu cầu sự giúp đỡ của cảnh sát, còn lại hầu hết du khách đều “im lặng bỏ qua”, do thời gian lưu lại Thái Lan của họ không đủ lâu để đưa vụ việc ra tòa. Điều này gây khó khăn cho các cuộc điều tra.

Đại diện của cảnh sát Thái Lan, ông Chakphet Phetploinin nói rằng, người nước ngoài cần phải đề cao cảnh giác nhiều hơn khi tiếp cận với người chuyển giới để có thể tự bảo vệ mình. “Một mối quan hệ ngắn ngủi có thể dẫn đến kết thúc buồn”, ông nói thêm.

du-lich-thai-lan-canh-giac-voi-nguoi-chuyen-gioi-3

Phía cảnh sát Thái Lan cũng đã nhận được báo cáo về các vụ cướp liên quan đến người chuyển giới từ một số nước khác hoạt động ở Pattaya.

Xem thêm: Thái Lan phát triển du lịch thể thao thay vì “phố đèn đỏ”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *