Du lịch Sapa ghé bản Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc’

Sở hữu các nét độc đáo của 1 bản làng vùng cao Tây Bắc, Cát Cát từ lâu đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi du lịch Sapa.

Du lịch Sapa ghé bản Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc’

Từ trung tâm thị trấn Sapa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, quý khách sẽ đến bản Cát Cát.

Ảnh:@habi149Ảnh:@habi149

Ảnh:@hyacinth243Ảnh:@hyacinth243

Ảnh:@hoagyennnẢnh:@hoagyennn

Ảnh:@noizerhanaẢnh:@noizerhana

Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ Hoàn Kiếm, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là 1 trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đi nhất khi du lịch Sapa.

Ảnh:@dudixdudiẢnh:@dudixdudi

IFrame
Ảnh:@luna_linh1812Ảnh:@luna_linh1812

Ảnh:@imchaumkẢnh:@imchaumk

Ảnh:@qquyen_Ảnh:@qquyen_

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là các ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tràn đầy màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.

Ảnh:@yellorangeeeẢnh:@yellorangeee

Ảnh:@i.m_awayẢnh:@i.m_away

Ảnh:@hanh.1206Ảnh:@hanh.1206

Gần 80 hộ dân trong bản hầu hết nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa bản, 1 số nằm rải rác trên những sườn núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là tới trung tâm Cát Cát, nơi hội tụ của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, suối Vàng và suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. Bên cạnh thác sở hữu hai chiếc cầu treo là cầu Si và cầu A Lứ thu hút rất đông các bạn ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

Ảnh:@umeexiinhẢnh:@umeexiinh

Ảnh:@nguyenmai.quyen.1Ảnh:@nguyenmai.quyen.1

Ảnh:@dangphuongthaooẢnh:@dangphuongthaoo

Ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn phát triển những nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. Ngoài ra, ở bản Cát Cát còn có nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra các sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để với thể tìm hiểu về các nghề này, du khách sở hữu thể tới tham quan làng nghề thủ công truyền thống sở hữu những khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… vô cùng độc đáo.

Ảnh:@lamihuvnẢnh:@lamihuvn

Ảnh:@from.feb.20th__Ảnh:@from.feb.20th__

Ảnh:@maitrangẢnh:@maitrang

Bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn quý khách bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông.

Ảnh:@vietcoofẢnh:@vietcoof

Ảnh:@dungdung.232Ảnh:@dungdung.232

Ảnh:@muutatttẢnh:@muutattt

Ảnh:@myle.11Ảnh:@myle.11

tới có Cát Cát, các bạn còn sở hữu cơ hội trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, đi với hòa mình vào các điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức các món đặc trưng như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *