Du lịch một mình – con gái cần 5 lời nói dối ngọt ngào

Du lịch một mình đang được nhiều bạn trẻ rất quan tâm, không lạ khi một cô gái “xách ba lô lên và đi” đến một vùng đất xa lạ, nhưng vấn đề an toàn hay không luôn trong những chuyến du lịch một mình luôn là vấn đề gây tranh cãi đối với nhiều khách du lịch. Vừa qua trang Studenttravel đã thống kê lại 5 lời nói dối được nhiều nữ du khách thường xuyên sử dụng mỗi khi ra nước ngoài một mình. Đây cũng là một trong những “bí kíp” truyền tai được mọi người cho rằng, nó sẽ giúp bạn gái an toàn hơn trên bước đường khám phá thế giới.

du-lich-mot-minh-con-gai-can-5-dieu-noi-doi-ngot-ngao-1

Đây không phải lần đầu tôi đến nơi này

Khi một cô gái đi taxi từ sân bay, người lái xe taxi có thể hỏi đây có phải là lần đầu tiên bạn tới du lịch nơi này hay không. Với những phượt thủ có kinh nghiệm dày dặn, đa số câu trả lời của họ sẽ là: “Tôi đã đến đây vài lần rồi” hoặc “Đây không phải lần đầu tiên đến đây của tôi”. Điều này có thể tránh cho du khách không bị taxi dẫn đi đường vòng xa hơn và phải trả phí gấp đôi.

Có thể bạn quan tâm: mua vé máy bay đi Đà Nẵng – thành phố sạch, đẹp, an toàn và rất thích hợp để du lịch một mình ở Việt Nam.

Câu trả lời này cũng có thể được áp dụng với người dân địa phương, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ họ có ý định “chặt chém” hay lừa đảo mình.

Tôi đã có chồng/ bạn trai rồi

Câu trả lời này thường được áp dụng đối với các du khách du lịch bụi là nữ và đi một mình. Trong một quán bar xa lạ ở địa phương, có thể bạn sẽ lọt vào “tầm ngắm” của một vài chàng trai nào đó. Nếu bạn chỉ muốn một mình và thoát khỏi sự đeo bám của họ, sử dụng câu trả lời: tôi đã có chồng/ bạn trai rồi sẽ làm họ chùn bước.

du-lich-mot-minh-con-gai-can-5-dieu-noi-doi-ngot-ngao-2

Nếu chưa có “một nửa” của mình, trước khi đi du lịch, bạn cũng nên chụp sẵn một bức ảnh mình và một người bạn khác giới nào đó, đề phòng trường hợp khi cần thiết có thể lôi ra làm minh chứng cho việc bạn không còn độc thân.

Có thể bạn quan tâm: tham khảo giá vé máy bay đi Nha Trang trong hè 2016.

Tôi chợt quên tên khách sạn của mình

Nếu bạn đang trên đường đi thăm thú thành phố bạn vừa tới du lịch và bắt gặp một vài anh chàng nào đó nhiệt tình muốn đưa bạn về nơi ở, hãy trả lời họ bằng câu nói trên nhé. Sẽ an toàn hơn nếu không ai (người lạ) biết được nơi bạn ở.

Tôi không biết nói tiếng Anh

Không có lời hồi đáp nào “chuẩn” hơn câu nói này trong trường hợp bạn không muốn bắt chuyện với những người xung quanh. Thông thường, người bắt chuyện với bạn sẽ bỏ đi sau đó hoặc tạm “tha” bạn sau khi nghe câu nói này.

du-lich-mot-minh-con-gai-can-5-dieu-noi-doi-ngot-ngao-3

Tôi đang đi du lịch cùng bạn bè

Những kẻ gây rối có lẽ sẽ thôi không làm phiền bạn nữa nếu họ tin rằng, bạn đang đi cùng bạn bè để tới nơi này tham quan.

Xem thêm: Top 10 kiểu ảnh “kinh điển” mà ai cũng chụp khi đi du lịch và các tin tức du lịch khác tại tabay.org.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *