Diễn viên hài Việt Hương mách bạn 3 quán xôi sáng ngon hết xảy ở Sài Gòn

Hôm nay Tabay sẽ chia sẻ cho bạn những quán xôi sáng ngon hết xảy ở Sài Gòn mà diễn viên hài Việt Hương mách nhỏ. Đó chính là những quán xôi ruột được nữ nghệ sĩ ăn hàng sáng ở đây.
|| Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay đi Sài Gòn trong tháng cuối năm

Diễn viên hài Việt Hương mách bạn 3 quán xôi sáng ngon hết xảy ở Sài Gòn

Một ngày vừa rồi nghệ sĩ hài Việt Hương đã xuống phố “nhào vô” các quán xá ven đường thay vì vào nhwunxg  nhà hàng sang trọng để giới thiệu về nền văn hóa ẩm thực phong phú của đất Sài Gòn trong video ẩm thực của mình. Chương trình định kỳ được đăng tải lên Youtube, thu hút đông người xem, đặc biệt là những người con Sài Gòn sống xa xứ lâu năm.

Một trong những món ăn mà nữ diễn viên hài Việt Hương yêu thích nhất là xôi sáng. Nghệ sĩ đã đi qua nhiều quán để reviews cho thực khách, bao gồm cả xôi ngọt lẫn xôi mặn cho bữa sáng no bụng và ngon miệng.

Việt Hương tạo dáng cùng một chủ hàng xôi.

Việt Hương tạo dáng cùng một chủ hàng xôi.

Xôi cô Lan đường Kỳ Đồng

|| Xem thêm: vé máy bay hà nội sài gòn tháng 10/2017

Là một quán xôi nhỏ, thực chất nó chỉ là một chiếc xe đẩy, đậu tạm trên lề đường Kỳ Đồng, bán từ rất sớm 5h đến 8h sáng. Ai ra muộn hơn chút xíu là gần như không còn xôi. Quán xôi là địa chỉ yêu thích của những người có giờ làm việc sớm vi sớm hay các em học sinh, sinh viên ăn sáng trước khi đi học, đi làm.

Theo chị Lan chủ quán xôi, chị đã bán hàng ở đây đã được 16 năm với các xôi mặn: trứng non, trứng ốp la, trứng kho, da gà chiên giòn, chả lụa. Mỗi ngày chị Lan bán 6 xửng, tương đương 40 kg xôi nếp.

Một xuất xôi mặn do chị Lan làm.

Một xuất xôi mặn do chị Lan làm.

Hào hứng thưởng thức, nghệ sĩ hài Việt Hương nhận xét, da gà được chiên giòn tan, ngon, nước sốt rưới lên  xôi có vị vừa không quá mặn, không quá ngọt, có thêm ớt hiểm, hành phi, hành lá, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Khách đến quán thích nhất là trứng kho và da gà chiên giòn.

Địa chỉ: 14B Kỳ Đồng, phường 9, quận 3.

Xôi bắp Kim Anh đường Ngô Quyền

|| Tư vấn đặt vé máy bay tết 2018 đi Sài Gòn trực tuyến nhanh nhất

Bên cạnh xôi mặn, người dân Sài Gòn còn hay thưởng thức món xôi ngọt cho bữa sáng. Một trong những địa chỉ quán xôi ngọt đông khách ở quận 10 là quán của chị Kim Anh, nằm trên đường Ngô Quyền. Quán bán 2 loại xôi chính là xôi bắp và xôi giò đậu xanh.

Việt Hương trò chuyện với chủ quán về các món xôi.

Việt Hương trò chuyện với chủ quán về các món xôi.

Chị Kim Anh cho biết, chị thay mẹ bán hàng cũng đã được 5 năm, còn mẹ chị – bà Mơ – đã bán xôi được 60 năm, từ khi bà mới 25 tuổi. Mỗi ngày, chị bán 20 kg xôi bắp và xôi giò đậu xanh. Không có quán xá, bàn ghế đàng hoàng, thậm chí đến cái xe đẩy cũng không có, chỉ có một thúng xôi đặt bên lề đường giản dị nhưng quán xôi bắp của chị đã có một lượng khách đông đảo suốt nửa thế kỷ.

Nghệ sĩ hài Việt Hương cảm nhận xôi ở đây nấu ngon, ngô không bị vỡ, đậu xanh rất thơm, đặc biệt là hành phi thơm phức, giòn tan, ngậy béo. Giá cả khá phải chăng, 10.000 đồng một xuất nên được người dân trong khu vực yêu thích và lựa chọn làm món ăn quen thuộc mỗi buổi sáng. Hàng xôi này bán từ 6h sáng đến 8h30 hàng ngày.

Địa chỉ: 48 Ngô Quyền, phường 5, quận 10.

Xôi sinh viên chị Loan đường Nguyễn Văn Cừ

|| Xem ngay chương trình khuyến mại mùa thu vàng 2017 của Vietnam Airlines đi Sài gòn

Nằm ngay cổng Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, quán xôi của chị Loan được rất nhiều sinh viên trong khu vực lui tới mỗi ngày. Giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền sinh viên là một trong những lý do khiến xe xôi của chị Loan luôn đông khách từ khi chủ quán người Tiền Giang này bắt đầu bán từ năm 2002.

Khác với hai quán trước, chị Loan ngồi bán cả ngày từ 6h đến 19h, với các loại như xôi gấc, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng… Một gói lớn thì 10.000 đồng, còn gói nhỏ chỉ 6.000 đồng.

Những xửng xôi hấp dẫn trong quán.

Những xửng xôi hấp dẫn trong quán.

Địa chỉ: 221 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5.

Du lịch Sài Gòn vào buổi sáng hãy tìm đến địa chỉ những quán xôi sáng mà được nghệ sĩ hài Việt Hương chia sẻ để thưởng thức những món xôi đặc biệt thơm ngon của Sài Gòn nhé.

Bài viết liên quan: Săn vé máy bay đi thành phố Hồ Chí Minh trong mùa cao điểm

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *