Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga

Nước Nga với một nền văn hóa lâu đời, không chỉ vậy nó còn là một đất nước đẹp với nhiều điểm đến hấp dẫn, và góp phần vào các điểm đến đó là các thành phố, và ở bất kỳ một thành phố nào của Nga cũng đều đẹp, nó không chỉ thể hiện sự hiện đại mà còn là một phần văn hóa của Nga.  Dưới đây là những thành phố đẹp lung linh ở Nga mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm nước Nga.

Bảng giá vé máy bay đi nga giá rẻ của Du lịch Đại Dương.

Thành phố Saint Petersburg:

Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga
Ánh đèn lung linh của những ngôi nhà cao tầng bên dòng kênh

Nơi đây từng là kinh đô của Nga vào giai đoạn 1712 – 1918. Và đến thới điểm hiện tại, nơi đây vẫn là thành phố đẹp nhất của đất nước Nga. Đến với thành phố này, bạn không thể bỏ qua các địa điểm như: Nhà hát Mariinsky, hay Bảo tàng Nga, Nhà hát Kịch Malưi, Thư viện Quốc gia Nga, Nhà thờ St. Isaac, Hermitage, Pháo đài Petropavlovskaya. Ngoài ra nơi đây còn giữu vị trí kỷ lục về tàu điện chạy trên mặt đất với khoảng 600km đường tàu chạy.

Thành phố Moscow:

Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga
Thành phố Moscow được xem là thành phố đẹp lung linh ở Nga

Tiếp đến của những thành phố đẹp lung linh ở Nga đó là Thành phố Moscow  hiện là thủ đô của Nga.Sau nhiều sự cố về hảo hoạn cũng như các cuộc cải cách thì hiện nay thành phố có một diện mạo vô cùng đẹp và to lớn, với diện tích hiện là 900 km2. Các địa danh nổi tiếng của Moscow như: điện Kremlin,  hay đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, Khải Hoàn Môn, cổng Voskresenskie, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, đặc biệt là Quảng trường Đỏ hay các bảo tàng và phòng triển lãm lớn như: Bảo tàng Tretyakovka, Manege, Bảo tàng Pushkin.

Xem thêm: Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo trong thiết kế mái vòm củ tỏi ở Nga

Thành phố Kazan:

Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga
Lâu đài Kremlin trong tuyết phủ trắng xóa – Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga

Thành phố Kazan, nơi đây trực thuộc của Liên bang Nga, và là thủ đô nước cộng hòa Tatarstan. Có thể nơi nơi đây là sự giao thoa hoàn hảo giữa hai đất nước. Vì thế mà bạn sẽ thấy một số điểm khá thú vị ở nơi đây xen lẫn giữa hai nền văn háo khác nhau của hai đất nước. Đến với thành phố Kazan bạn không thể bỏ qua điện Kremlin, một thắng cảnh tuyệt vời được xây dựng thời Ivan Bạo chúa. Nơi đây thu hút rất nhiều các du khách đến thăm quan.

Thành phố Nizhny Novgorod:

Điểm danh những thành phố đẹp lung linh ở Nga
Thành phố lên đèn, khung cảnh thành phố Nga tuyệt đẹp và nổi bật trong sắc màu vàng rực rỡ

Thành phố xinh đẹp này cũng nằm trong số những thành phố đẹp lung linh ở Nga, nơi đây nằm trên bờ sông Oka. Có thể nói, ngày nay Nizhny Novgorod là một trung tâm thông tin hiện đại, với đầy đủ các ngành hiện đại bậc nhất như: ngành đóng tàu, sản xuất máy bay, ô tô,… tuy nhiên thì nền văn hóa cũng như công nghệ hiện đại không ảnh hưởng tới văn hóa nơi đây, hiện tại ở Nizhny Novgorod vẫn còn khoảng hơn 600 di tích lịch sử. Đây chính là nơi nhiều di tích lịch sử nhất trong số những thành phố đẹp nhất nước Nga, Một vài các di tích nổi tiếng như: tu viện Pechersky, nhà thờ St John the Baptist, hay là nhà thờ Alexander Nevsky, nhà thờ gỗ của Đức Mẹ Đồng trinh….

Tham khảo dịch vụ lam visa nga uy tín, giá rẻ. đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Tại thành phố Nizhny Novgorod, khi tới đây bạn không thể bỏ qua một trong những bức tranh lớn nhất thế giới, đó là họa phẩm “Lời hiệu triệu của Minin” được vẽ bởi danh họa Konstantin Makovsky. Bức tranh được trưng bày ở tòa nhà riêng biệt của Bảo tàng nghệ thuật Nizhny Novgorod, với kích thước ấn tượng – 6x7m. Vì điều đặc biệt này mà nơi đây còn được mệnh danh là “Bảo tàng một bức tranh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *