Đảo Lý Sơn hùng vĩ giữa đại dương mênh mông

dao ly son

Đảo Lý Sơn một hòn đảo hùng vĩ giữa Đại Dương. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất Việt Nam. Cùng Tabay khám phá vẻ đẹp ở nơi đây nhé.

|| Bạn có thể quan tâm: vé máy bay giá rẻ đi chu lai trong mùa cao điểm du lịch

Cách đất liền mất khoảng hơn 1 giờ đi tàu từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), Lý Sơn là hòn đảo với diện tích khoảng 10 km2, pmột trong những địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê du lịch hay gia đình đi nghỉ cuối tuần.

Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 1
Lý Sơn vốn được tách từ huyện Bình Sơn, trở thành huyện đảo Lý Sơn. Hiện đảo Lý Sơn gồm 2 đảo là đảo Lớn và đảo Bé, người ta gọi theo diện tích của 2 đảo này. Đảo Lớn (trong hình) là nơi có nhiều đông dân cư sinh sống và trồng tỏi – một nghề lâu đời và đặc trưng ở đây.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 2
Đến đảo Lý Sơn không thể không nhắc tới đỉnh Thới Lới. Đây là chính nơi cao nhất mà bạn có thể ngắm bình minh trên đảo. Cột cờ Tổ quốc cũng có ở đây.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 3
Dọc trên con đường bê tông đang làm dang dở, thay vì rẽ trái lên đỉnh Thới Lới, bạn có thể chạy thẳng sẽ ra Hang Câu. Bạn sẽ thấy được sự đồ sộ và hùng vĩ của núi được hình thành bởi nham thạch, với những đường vân do gió bào mòn.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 4
Tầm nhìn từ Hang Câu nhìn ra biển. Từ đây, rẽ phải chạy men theo đường biển, bạn sẽ tới được ngọn hải đăng, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của đảo. Leo hơn 190 bậc cầu thang xoắn (tương đương 11 tầng lầu), bạn sẽ lên đỉnh hải đăng.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 5
Quay ngược lại con đường cũ, đi một vòng đảo, bạn tới cổng Tò Vò, nơi đây là nơi mà mọi người thường đón hoàng hôn. Buổi chiều tà, nơi đây rất đông, nhưng buổi sáng hầu như không có ai. Sát bên cạnh cổng Tò Vò là chùa Hang với tượng Phật Bà Quan Âm đứng nhìn ra biển. Người dân nói Phật Bà luôn dõi theo những người con của đảo lúc họ ra khơi, bảo vệ và dõi theo họ.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 6
Ngày hôm sau, bạn có thể đi ra đảo Bé bằng cano của các dịch vụ du lịch, hết khoảng 10 phút từ cảng Lý Sơn. Giống như đảo Lớn, bạn chỉ việc theo dọc những con đường bê tông, đi bộ hoặc đi xe điện trên đảo. Tài xế sẽ chở bạn tới những điểm du lịch hay cảnh đẹp đây là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể chụp hình đẹp.

|| Tìm hiểu thêm: vé máy bay tết 2018 đi Chu Lai.

Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 7
Bờ kè bao dọc bãi biển. Nơi này đa phần là đá nên bạn chỉ có thể chụp hình chứ không tắm được ở trạm dừng thứ nhất này.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 8
Đến trạm dừng thứ ba, bạn sẽ phải tròn mắt khi thấy được sự hùng vĩ của đảo Bé. Nước biển ở đây xanh ngắt một màu, sóng vỗ vào những tảng đá bự ven bờ. Bạn có thể tắm hay lặn ngắm san hô ở đây.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 9
Lý Sơn thích hợp cho chuyến đi cuối tuần của gia đình, của các bạn trẻ mê xê dịch hay đơn giản mê biển đảo, đam mệ cái đẹp như bản thân tôi.
Ly Son hung vi giua dai duong hinh anh 10
Đảo Lý Sơn và một số địa điểm tham quan trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.

Chúc Bạn và gia đình có được những trải nghiệm thú vị ở đây. Hãy nhanh tay truy cập vào website: dulichdaiduong.vn để có thể đặt được cho mình và gia đình vé máy bay đi chu Lai khám phá đảo Lý Sơn trong mùa hè này.

Bài viết liên quan: Săn vé máy bay giá rẻ đi Chu Lai cho kỳ nghỉ mùa hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *