Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội cuốn hút du khách bởi nét cổ kính, yên bình đến lạ kỳ, dạo một vòng Hà Nội, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên về 36 phố phường cổ kính, văn miếu Quốc Tử Giám – biểu tượng của một thủ đô giàu truyền thống hiếu học, rồi hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn – trái tim của Tràng An Hà Nội, hay lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi an nghỉ ngàn thu của Bác Hồ kính yêu…Cùng tìm hiểu rõ hơn về những địa danh lịch sử Hà Nội từ ngàn đời nay bạn nhé!

Hồ Gươm:

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Hồ Gươm một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội

Hồ Gươm (hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm) – dấu tích của một khúc sông Nhị Hà xưa, cùng với Tháp Rùa và Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc là thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô. Nằm ngay giữa trung tâm thành phố như một bán đảo nhỏ, Hồ Gươm là một trong những biểu tượng về lịch sử, văn hóa và cảnh quan của Hà Nội. Đây vừa là điểm đến tham quan vừa là địa danh lịch sử Hà Nội không thể bỏ qua khi đến với Thủ đô, mang giá trị tinh thần lớn đối với người dân Hà Nội nói riêng và nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế nói chung.

Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline

Lăng Bác:

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Đời đời nhớ ơn công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – công trình văn hóa đặc biệt của thế kỷ XX nằm giữa Thủ đô Hà Nội. Quảng trường Ba Đình, địa danh lịch sử Hà Nội, nơi Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập. Lăng Bác mở cửa vào các buổi sáng thứ Ba, Tư, Năm, Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Cột cờ Hà Nội:

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Cột cờ Hà Nội nguy nga, tráng lệ giữa lòng thủ đô

Cột cờ Hà Nội còn gọi là Kỳ đài Hà Nội được bảo tồn nguyên vẹn trong quần thể khu di tích thành cổ, cột cờ Hà Nội là một trong  những biểu tượng thiêng liêng, có giá trị lịch sử to lớn đối với người Việt.

Văn miếu Quốc Tử Giám:

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Đến văn miếu Quốc Tử Giám để hiểu hơn về nền giáo dục trong thi cử của nước ta qua các thời đại

Văn Miếu  Quốc Tử Giám là địa danh lịch sử Hà Nội, biểu tượng văn hóa đặc biệt quan trọng của Thủ đô và của cả quốc gia, là nơi gìn giữ và tôn vinh đạo học, thể hiện rõ ràng nhất những giá trị nổi bật của nền văn hiến Việt Nam, là viên ngọc ngàn năm văn hiến của đất nước.

Bạn có biết phòng vé máy bay tại Hà Nội?

Nhà hát Lớn Hà Nội:

Được mệnh danh là phiên bản nhỏ hơn của Opera Garnier (Paris), Nhà hát Lớn là công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Ngày ngày các phương tiện đi lại tấp nập qua nhà hát lớn Hà Nội

Không chỉ là công trình có một không hai với những giá trị kiệt xuất về lịch sử, văn hoá, nhà hát Lớn còn có đặc trưng bởi kiến trúc và mỹ thuật đỉnh cao. Nhà hát Lớn – địa danh lịch sử Hà Nội, ngày nay luôn luôn là trung tâm của các hội nghị quan trọng trong nước và quốc tế.

Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử:

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Một góc cầu Long Biên hoài cổ hiện lên tuyệt đẹp

Với người Hà Nội, Cầu Long Biên không đơn thuần là cây cầu đầu tiên nối hai đầu bờ sông Hồng, trở thành huyết mạch giao thông mà còn là địa danh chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử hào hùng bi tráng của dân tộc ta. Trải qua bao năm tháng phong ba bão táp, cây cầu vẫn ở đó, vững chãi và hiên ngang, gợi cho người dân Thủ đô nhớ về quá khứ hào hùng khi nhìn thấy địa danh lịch sử Hà Nội này.

Mua vé máy bay đi Nga giá rẻ

Hồ Tây:

Nằm không xa trung tâm thành phố, Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất thủ đô. Thời điểm thích hợp nhất để bạn đến đây là lúc chiều tà, ngồi ngắm hoàng hôn, hoặc đạp xe dạo quanh hồ.

Cùng điểm lại những địa danh lịch sử Hà Nội

Đường Thanh Niên xanh đẹp nổi bật giữa hồ Tây

Bên cạnh Hồ Tây còn có ngôi làng cổ Nghi Tàm, nơi đây vẫn lưu giữ lại được những thú chơi tao nhã của người Hà Nội xưa kia như thú chơi cá cảnh và bon sai. Ngoài ra còn có làng Ngũ Xã với truyền thống đúc đồng hay nghề làm nhang của làng Yên Phụ,…đó đều không chỉ là những địa danh lịch sử Hà Nội mà nó còn là những điểm du lịch nên đến khi vi vu Hà Nội.

Hãy cùng bạn bè, người thân trải nghiệm từng nơi kể trê, để có thể cảm nhận từng chút một sự xinh đẹp, lãng mạn của thủ đô Hà Nội bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Quán cà phê ngon ở Hà Nội trong mắt khách Tây

Quanh khu Nhà Thờ Hà Nội có món gì ngon?

Địa điểm du lịch khiến bạn muốn vứt bỏ thế giới công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *