Chùa Trấn Quốc ở Hà Nội – một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Chùa Trấn Quốc ở thủ đô Hà Nội được du khách nước ngoài ca ngợi là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, nhìn từ xa lại trông giống như đóa hoa sen đang nở.

Trang Thrillist vừa đưa ra danh sách những ngôi chùa, cung điện, đền thờ, tháp có cảnh quan và kiến trúc đẹp nhất trên thế giới. Chùa Trấn Quốc ở Hà Nội là đại diện duy nhất ở Việt Nam được nằm trong bảng xếp hạng này.

chua-tran-quoc-o-ha-noi-mot-trong-nhung-ngoi-chua-dep-nhat-gioi-1

Theo đánh giá của website này, chùa Trấn Quốc có kiến trúc giống như một bông sen đang nở. Chùa nằm tại bán đảo phía đông Hồ Tây, Hà Nội, được bắt đầu xây dựng và hoàn thành từ thời vua Lý Nam Đế.

Có thể bạn quan tâm:

Trong chùa hiện nay còn lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lịch sử như bộ tượng thờ tại Thượng Điện, đặc biệt là pho tượng Thích Ca nhập Niết Bàn. Ngôi chùa Trấn Quốc là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều phật tử cũng như du khách đến tham quan.

chua-tran-quoc-o-ha-noi-mot-trong-nhung-ngoi-chua-dep-nhat-gioi-3

Cùng nằm trong danh sách này còn có nhiều ngôi chùa trên khắp thế giới như: cung điện Gyeongbokgung (Hàn Quốc), đền Byodo-In (Hawaii, Mỹ), chùa Meidai Lamasery (Nội Mông, Trung Quốc), đền Cebu Taoist (Philippines), chùa Shwedagon Paya (Myanmar), ngôi chùa ở Pennsylvania (Mỹ), chùa Thambuddhei Paya (Myanmar), chùa Chureito (Nhật Bản),  đền Jokhang (Tây Tạng) và tháp Taipei 101 (Đài Loan).

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *