Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cung điện Mùa Đông của Nga

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cung điện Mùa Đông của Nga

Là một cái tên được nhắc đến khá nhiều trong các tour du lịch Nga, Cung điện Mùa Đông của Nga luôn làm du khách ghé thăm hài lòng khi thưởng thức vẻ đẹp của nơi đây. Và để biết được cung điện đã thu hút khách du lịch như thế nào, hãy cùng với du lịch Đại Dương  tìm hiểu qua bài viết này!

Khám phá vẻ đẹp của cung điện Mùa Đông

Nga là một đất nước có lãnh thổ rộng lớn và có nền văn hóa đặc sắc đáng để khám phá. Vì thế mà khám phá vẻ đẹp của cung điện Mùa Đông chính là một trong những mong muốn lớn nhất của du khách khi tới du lịch Nga.

Vậy cung điện Mùa Đông ở đâu, được hình thành như thế nào cũng như cung điện mùa đông có gì đẹp là vấn đề mà du khách có niềm yêu thích với nơi đây đặc biệt quan tâm. Và để làm rõ hơn về những vấn đề này, hãy theo dõi những dòng chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

cung-dien-mua-dong-400
Cung điện Mùa Đông

Vẻ đẹp của cung điện Mùa Đông

Lịch sử hình thành cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông là một công trình kiến trúc nghệ thuật được xây dựng vào những năm 1754 – 1762. Rất lâu về trước, các cung điện Mùa Đông đầu tiên được xây dựng trong triều đại Peter Đại đế. Ó hai cung điện. Một là do kiến trúc sư Georg Mattarnovi thiết kế vào  năm 1711. Hai là cung điện được xây dựng vào năm 1716-1719.

Và cho đến khoảng thời gian Nữ hoàng Anna Loannovna trị vì, năm 1732, cung điện Mùa Đông đã được khởi công với quy mô lớn hơn, do Bartolomeo Francesco Rastrelli thiết kế. Tuy nhiên, cung điện này cuối cùng cũng không thích hợp với ý định của hoàng gia.

Vì thế mà cung điện thứ 4 dành cho Nữ hoàng Elizabeth được xây dựng dựa trên cấu trúc hiện có của cung điện mùa đông thứ 3. Và đó cũng là lý do mà mà cung điện mùa đông sau cùng này có quy mô lớn hơn và cũng phức tạp hơn nhiều so với những công trình trước đó.

cung-dien-mua-dong-00
Vẻ đẹp của cung điện mùa đông

Kiến trúc của cung điện Mùa Đông

Đến đây, đứng bên bờ sông nhìn từ xa, bạn sẽ thấy cung điện nằm ngang liên tục với một chiều dài ấn tượng là hơn 200m. Mặt tiền quảng trường cung điện nổi bật hơn với 3 vòm lối vào sân chính do Sergei Eisenstein và vô số các họa sĩ khác cùng phối hợp tạo ra.

Tìm hiểu thêm: 

Theo các chuyên gia đánh giá, kết cấu mặt tiền cung điện rất cân đối và chặt chẽ, mỗi kết cấu đều có điểm đặc biệt riêng trong thiết kế. Nhất là các chi tiết trang trí trên cửa tường và khoảng cách giữa các cột đèn đi kèm. Chính sự phân bố đồng đều này đã tạo nên nhịp điệu nhất quán với sự dàn trải theo phương nằm ngang của cung điện.

Cung điên có 3 tầng chính. Ba tầng chính này được đặt trên một mức nền móng với các cửa sổ hình bán nguyệt trông vô cùng ấn tượng do chúng bao quanh tạo nên một hiệu quả vòm. Cung điện nằm theo phương ngang được nhấn mạnh bằng một lớp xây đai phân tầng trên dưới. Lớp đai này là một mặt cắt phức tạp được tạo nên bằng các khối đắp nổi trang trí hình bậc thang.

Nếu là một người yêu thích khám phá kiến trúc của các danh thắng ở Nga thì nơi đây chính là một lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy nhé! Cung điện Mùa Đông từ lâu đã nổi tiếng thế giới với kiến trúc độc đáo và đa dạng như những gì bạn vừa tìm hiểu.

Sẽ là một thiết sót lớn nếu cung điện Mùa Đông không nằm trong danh sách các điểm du lịch cần khám phá của bạn. Nếu có gì thắc mắc về địa điểm hay một số vấn đề có liên quan khác, đừng ngại comment xuống dưới để chúng tôi nhanh chóng giải đáp thắc mắc của bạn! Hoặc liên hệ hotline 1900 626 651 để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *