Các điểm vui chơi tại Thái Lan đóng cửa khi vua băng hà

“…Tại Bangkok, thay vì sự nhộn nhịp của đường phố đã thường thấy là những tiếng khóc, các quầy hàng lưu niệm, chợ, nhà hàng và các quán bar đều đồng loạt đóng cửa. Ngoài ra, việc bán và tiêu thụ rượu trong thời gian này cũng sẽ bị cấm…”

Vừa qua, sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời, Thái Lan đã quyết định sẽ để tang một năm, hoãn lại mọi hoạt động vui chơi, giải trí. Buổi lễ lên ngôi của thái tử cũng sẽ chỉ cử hành sau khi thời gian quốc tang kết thúc.

Tại thành phố Bangkok, sự nhộn nhịp của đường phố nay đã thay thế bằng tiếng khóc. Những tài xế lái xe tuk tuk trong nước mắt, các quầy hàng lưu niệm, chợ, nhà hàng và quán bar đều đồng loạt đóng cửa. Tình trạng buồn thảm này cũng diễn ra tương tự tại các điểm du lịch khác. Ngoài ra thì việc bán và tiêu thụ rượu trong cả nước cũng sẽ bị cấm trong thời gian ngắn.

cac-diem-vui-choi-tai-thai-lan-dong-cua-khi-vua-bang-ha-2

Có thể bạn quan tâm:

Lời khuyên dành cho tất cả du khách tới đất nước Chùa Vàng thời điểm này là nên cư xử tôn trọng với người dân bản địa. Mặc quần áo đen hoặc tối màu, áo che vai cùng quần dài quá đầu gối. Ngoài ra, du khách cũng được khuyến khích không nên tham gia những cuộc thảo luận về chính trị hay có bất kì ý định nhạo báng gia đình hoàng gia Thái Lan trong tình hình hiện tại.

Trước tình hình này tại đất nước Chùa Vàng, Bộ Ngoại Giao Anh đã đưa ra lời cảnh báo và tư vấn cho người dân Anh khi du lịch tới đây trong thời gian tới: “Các bạn cần hạn chế ra vào những khu vực giải trí như nhà hàng, cácquán bar, khu mua sắm… Nếu có thể thì hãy mặc quần áo tối màu và và cư xử đúng mực ở nơi công cộng. Thường xuyên theo dõi các phương tiện truyền thông cũng như tuân thủ lời khuyên của chính quyền địa phương”.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej tôn kính của Thái và cũng là vị quốc vương trị vì lâu nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 88 tại bệnh viện Siriraj, thành phố Bangkok hôm 13/10 vừa qua. Đây là sự mất mát vô cùng to lớn với 68 triệu người dân nước này. Ông Bhumibol được người dân Thái xem như đại diện cho sự thống nhất và ổn định của đất nước Chùa Vàng trong u 70 năm trị vì.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *