5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang

Những nhà thờ, biệt thự hay công viên đã bỏ hoang lâu ngày, không mang lại giá trị sử dụng nhưng lại mang lại giá trị cho ngành du lịch. Những nơi này đang dần trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp kì bí và khác lạ của mình.

Nhà thờ đổ Nam Định:

5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang
Nhà thờ đổ Nam Định là một trong 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang

 

 

Nằm tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, ngôi nhà thờ ven biển Xương Điền này chỉ còn lại bức tường khung bên ngoài biển xâm lấn. Tuy nhiên, chính điều này lại tạo ra những nét đặc biệt thu hút khách đến đây chụp ảnh và tham quan. Từ một nhà thờ bỏ hoang, nơi đây bỗng chốc trở lên nhộn nhịp và tấp nập. Nhiều du khách tới đây chụp ảnh, dạo bãi biển hay thậm chí cắm trại qua đêm. Gần đó còn có một cánh đồng muối cũng là điểm hấp dẫn những vị khách thích khám phá.

Tham khảo: Gía vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Biệt thự, nhà thờ ở vườn Quốc gia Ba Vì:

5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang
Nhà thờ của được xây dựng  ở vườn quốc gia Ba Vì

 

 

Vườn quốc gia Ba Vì không chỉ được biết đến với hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú mà còn hấp dẫn khách du lịch bời những dấu tích bỏ hoang. Đó là các biệt thự, dinh đại tá, nhà thờ, cô nhi viện… chỉ còn lại khung tường rêu xanh cũ. Nơi đây được chọn để check – in, chụp ảnh cưới hay đóng các video ca nhạc. Hãy cẩn thận và chú ý khi đến đây vì những biệt thự, nhà thờ này nằm khá sâu trong rừng, dưới các tán cây.

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ, uy tín toàn quốc.

Công viên bỏ hoang (Huế):

5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang
Khu vui chơi giải trí Thủy Tiên bị bỏ hoang

 

Có một công viên đã xuất hiện nhiều lần trên các mặt báo nước ngoài bởi sự ma mị qua các bức ảnh chụp lại của các du khách đến thăm Việt Nam, đó chính là khu vui chơi giải trí Thủy Tiên ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Sau khi công viên này ngừng hoạt động, nơi đây trở nên rất hoang vắng, ít người qua lại. Tuy nhiên điều đó lại kích thích trí tò mò của nhiều khách du lịch. Và bây giờ nó đang dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, khá nổi tiếng và hút khách.

Nhà Nguyện (Đà Lạt):

5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang
Nhà nguyện bị bỏ hoang ở Đà Lạt

 

 

Nằm trên đường Hùng Vương, Đà Lạt có một nhà nguyện xây dựng từ thời Pháp thuộc đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Kiến trúc đặc biệt, rêu phủ xung quanh mái ngói, không gian âm u và rất nhiều câu chuyện kì bí khiên nơi đây bỗng dưng trở lên nổi tiếng. Nơi đây có những đặc trưng giống như những nhà nguyện khác của Đà Lạt, năm trên ngọn quả đồi nhỏ với hàng thông bao phủ xung quanh. Kiến trúc của nhà nguyện này là sự kết hợp hoàn hảo sự hiện đại của phương Tây và cổ kính phương Đông. Đây là địa danh thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Lạt.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch chụp ảnh đẹp cho các cặp đôi

Lò Gạch Nung (Đồng Tháp):

5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam từ các địa danh bị bỏ hoang
Hàng nghìn lò gạch cũ nằm bên con sông Sa Đéc

 

Những lò gạch nung của Đồng Tháp đã phải ngừng hoat động do gây ô nhiễm môi trường và không mang lại hiệu quả kinh tế. Hàng nghìn lò gạch cũ nằm bên con sông Sa Đéc tạo ra cảnh vô cùng độc đáo và thú vị. Xung quanh và bên trong lò gạch mọc đầy những cây cối, hoa cỏ dại tạo them nét khác biệt. Đây đang là địa điểm ưa thích để chụp ảnh của giới trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *