5 địa điểm du lịch hấp dẫn níu chân du khách ở Hội An

Hội An một phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam, được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới với nền văn hóa đặc sắc, con người thân thiện, những công trình kiến trúc lịch sử độc đáo. Tabay sẽ giới thiệu cho bạn 5 địa điểm du lịch hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi đến Hội An.

|| Bạn có thể đang quan tâm đến vé máy bay đi chu lai khám phá phố cổ Hội An.

Chùa Cầu

Chùa Cầu Hội An
Chùa Cầu Hội An.

Chùa Cầu – viên ngọc giữa lòng Hội An, điểm đến được du khách lựa chọn đầu tiên khi đến Hội An.Tuy chỉ là công trình kiến trúc nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều thăng trầm dưới mái ngói âm dương huyền bí. Phải nói rắng nếu không đến Chùa Cầu check-in thì coi như bạn chưa đến Hội An, nó gắn liền với hình ảnh của Hội An, bất kỳ ai nhắc đến Hội An hình ảnh xuất hiện trong đầu họ đầu tiên đó là Chùa Cầu. Chùa Cầu có mái che khá độc đáo cùng kết cấu họa tiết trang trí thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây.

Hội quán Phúc Kiến

|| Tìm hiểu thêm: khoảng cách từ sân bay chu lai đến quảng ngãi

Hội quán Phúc Kiến
Hội quán Phúc Kiến

Du lịch Hội An điểm đến tiếp theo là hội quán Phúc Kiến theo tương truyền thì tiền thân của Hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, hội quán Phúc Kiến ngày càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm vào diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An thu hút lượng lớn khách du lịch khi đến du lịch Hội An.

Hội quán Triều Châu

|| Tìm hiểu thêm chương trình khuyến mại mùa thu vàng 2017 của Vietnam Airlines đi Sài Gòn

Hội Quán Triều Châu
Hội Quán Triều Châu.

Hội quán được Hoa Kiều bang Triều Châu được xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại buôn bán trên biển của người dân Hội An được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán Triều Châu là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của Phố Cổ Hội An với nhưng họa tiết, hương án trang trí bằng gỗ được điêu khắc tỉ mỉ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp là một trong những nơi thăm quan của các du khách  yêu thích khi du lịch đến Hội An.

Hội Quán Quảng Đông

Hội Quán Quảng Đông
Hội Quán Quảng Đông.

Hội quán Quảng Đông được Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Một công trình kiến trúc được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực chi tiết trang trí đã đem lại cho Hội quán một vẻ đẹp đường bệ mà không phải địa điểm du lịch Hội An nào cũng có được. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, vía Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

|| Tư vấn đặt vé máy bay tết 2018 đi Sài Gòn trực tuyến

Cửa hàng đen lồng ở Hội An
Cửa hàng đen lồng ở Hội An

Người ta nghĩ Hội An ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng ra họ còn nhắc đến những làng nghề truyển thổng thủ công mỹ nghệ nơi đây. Hội An với rất nhiều loại hình thủ công mỹ nghệ như dệt chiếu, dệt vải, gốm, sơn mài…Vào thăm xưởng khách du lịch có thể tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và tham quan một vài khâu trong quá trình sản xuất. Nó gây cảm giác hiếu kỳ to mò đối với những du khách du lịch Hội An.

Nếu bạn đang lên cho mình lịch trình khám phá phố cổ Hội An nhớ đừng bỏ lỡ bất kì địa điểm nào mà chúng tôi chia sẻ cho bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Hội An vui vẻ và đáng nhớ.

Bài viết liên quan: Đặt vé máy bay về Chu Lai trực tuyến ở đâu?

Theo Wiki-Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *